Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
01:41 (GMT+7) - Thứ Bảy, 22/2/2020
 
Mỗi ngày một thương hiệu
Vissan cung cấp 100% thịt heo đạt chứng nhận VietGAP ra thị trường
4/11/2016 10:21:00 AM
btvvietnam
picture

Heo VietGAP không có kháng sinh, chất cấm được người tiêu dùng ưa chuộng.

Chiều 12/04, Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan) công bố kể từ ngày 15/04/2016 sẽ cung cấp 100% thịt heo đạt chứng nhận VietGAP trên toàn bộ hệ thống quầy kinh doanh thịt tươi sống của công ty.

Theo đó, tổng số lượng các điểm bán thịt tươi sống của Vissan bao gồm: 146 điểm tại các chợ truyền thống tại Tp.HCM, 309 điểm thuộc các hệ thống siêu thị ở Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Tại các điểm bán này đều có bảng chỉ dẫn thịt heo VietGAP để người tiêu dùng nhận biết. Trong trường hợp Vissan mở rộng thêm điểm bán thịt heo VietGAP, Vissan sẽ liên tục cập nhật danh sách các điểm bán này trên website chính thức của công ty tại địa chỉ www.vissan.com.vn và trên các phương tiện truyền thông khác.

Về nguồn heo VietGAP (heo nuôi theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam), Vissan thu mua từ các trang trại nuôi heo VietGAP đã được chứng nhận, kiểm tra, kiểm soát bởi các đơn vị chức năng. Tổng sản lượng thịt heo VietGAP mà Vissan cung ứng ra thị trường dự kiến đạt khoảng 70 tấn/ngày, tăng bình quân hơn 100% so với thời điểm ban đầu công bố. Toàn bộ nguồn heo do Vissan giết mổ đều được sự kiểm soát chặt chẽ của đơn vị chức năng, hơn nữa công ty còn tổ chức kiểm tra nhanh các chất cấm trong chăn nuôi, kiểm tra nghiêm ngặt lượng heo thu mua trước sự giám sát của cơ quan thú y. Thịt heo VietGAP của Vissan đáp ứng các tiêu chí sạch – an toàn – giá cả ổn định.

Việc triển khai thực hiện cung cấp 100% thịt heo VietGAP trên toàn bộ điểm bán thịt tươi sống của Vissan đã khẳng định Vissan thực hiện đúng cam kết của công ty đối với cộng đồng, thể hiện uy tín thương hiệu công ty đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm an toàn;

Ông Văn Đức Mười – TGĐ Vissan cho biết: “Đây là một bước trong tiến trình xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn bền vững của Vissan nhằm cung cấp sản phẩm chất lượng cao, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cộng đồng, từ đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về nhu cầu truy xuất nguồn gốc. Thực tế, để triển khai được điều này, Vissan đã có sự chuẩn bị từ nhiều năm trước. Bản thân Vissan cũng đã phát triển các trại chăn nuôi của chính mình và đã được công nhận chuỗi thực phẩm an toàn để có thể chủ động được nguồn cung ứng hàng hóa như trại Gò Sao 1, Gò Sao Phú Giáo. Ngoài ra, Vissan cũng tăng cường đầu tư, hợp tác với nhiều đối tác như Công ty De Heus (Hà Lan)”.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 228 hộ chăn nuôi tham gia VietGAP, tăng 93 hộ so với thời điểm Vissan công bố cung cấp thịt heo VietGAP ngày 07/12/2015. Và con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa trong tương lai. Có thể thấy, chủ trương thúc đẩy cung cấp nguồn hàng đạt chứng nhận VietGAP của các cơ quan quản lý Nhà Nước đã thúc đẩy và tạo tiền đề cho ngành chăn nuôi đi vào nề nếp, đảm bảo chất lượng, thúc đẩy ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển.

Cũng trong buổi công bố nhiềudoanh nghiệp cung cấp nguồn hàng cho Vissan cũng cam kết cùng đồng hành với Vissan để đưa thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng.

Theo VietnamFDI

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274