Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
01:14 (GMT+7) - Thứ Bảy, 22/2/2020
 
Mỗi ngày một thương hiệu
VietinBank miễn lãi suất cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung
5/12/2016 7:26:00 AM
btvvietnam
picture

LLễ ký kết hợp đồng tín dụng theo Nghị định 67 giữa các chi nhánh VietinBank và chủ tàu.

Đối với khách hàng, ngư dân bị thiệt hại trực tiếp do hiện tượng thủy, hải sản chết vừa qua, VietinBank xem xét miễn lãi suất đối với dư nợ trong 3 tháng...

Đồng thời, VietinBank cũng cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.

Từ đầu tháng 4/2016 tại một số tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế xuất hiện hiện tượng thủy, hải sản nuôi trồng, thủy hải sản tự nhiên chết bất thường với số lượng lớn. Điều này gây ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh tế, hoạt động sản xuất của bà con ngư dân, doanh nghiệp liên quan.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank khẳng định, ngay khi xảy ra hiện tượng thủy, hải sản chết hàng loạt, gây ảnh hưởng về kinh tế đối với khách hàng và ngư dân 4 tỉnh miền Trung, với chủ trương không đặt mục tiêu lợi nhuận đối với nhóm khách hàng này nên VietinBank đã ban hành một loạt chính sách ưu đãi, hỗ trợ lãi suất.

Đối với khách hàng bị thiệt hại trực tiếp bao gồm khách hàng nuôi và thủy hải, sản bị chết; ngư dân hành nghề đánh bắt thủy, hải sản thì VietinBank xem xét miễn lãi suất đối với dư nợ bị thiệt hại trong vòng 3 tháng; thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.

Đối với khách hàng bị ảnh hưởng khác bao gồm các khách hàng chế biến, kinh doanh thương mại thủy hải sản, du lịch, nhà hàng, khách sạn và các hoạt động đầu tư liên quan… thì VietinBank xem xét miễn lãi suất đối với dư nợ thiệt hại trong 1 tháng và cũng đồng thời cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.

Ngoài ra, các khách hàng vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67 thiệt hại thì VietinBank xem xét cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ đối với khoản vay đã đến hạn. Đồng thời miễn lãi trong 3 tháng đối với chủ tàu đã đóng tàu và đưa vào khai thác, sử dụng nhưng không tiêu thụ được thủy, hải sản đánh bắt.

Đặc biệt, đối với các khoản vay mới và khách hàng mới, VietinBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 2.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng phục hồi sản xuất kinh doanh sau thiệt hại liên quan tới thủy, hải sản chết, trong đó cho vay ngắn hạn VietinBank áp dụng lãi suất tối thiểu 6%/năm trong tối đa 3 tháng kể từ ngày giải ngân; đối với cho vay dài hạn thì xem xét áp dụng lãi suất tối thiểu 7%/năm, tối đa 6 tháng kể từ ngày giải ngân.

Thời gian triển khai chương trình từ 5/5/2016 đến 30/9/2016.
Theo Phan Huyền-VnEconomy

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274