Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
10:06 (GMT+7) - Thứ Ba, 25/2/2020
 
Xi măng Tây đô: Vượt qua “thử thách” với chính mình
5/26/2011 3:51:02 PM
btvvietnam
picture

Lãnh đạo Công ty nhận cờ thi đua của Chính phủ trao tặng

Cuối năm 2010, Công ty cổ phần Xi măng Tây Đô thông báo trả cổ tức tạm ứng bằng tiền mặt với tỷ lệ 30%. Dù chưa chốt chỉ tiêu kế hoạch cả năm nhưng tỷ lệ cổ tức như trên đã vượt xa so với cam kết 20% tại kế hoạch đặt ra trước đó. Kết quả này có được nhờ ngay trong 9 tháng đầu năm, Công ty vượt chỉ tiêu kế hoạch cho cả năm về sản lượng sản phẩm tiêu thụ, tổng doanh thu. Đặc biệt, chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế vượt 23,42%.

Trong một năm như 2010 có nhiều khó khăn, thị trường xây dựng tăng trưởng chậm lại, kết quả trên thể hiện sự tin tưởng và đánh giá vượt trội của người tiêu dùng đối với sản phẩm của Công ty, đánh dấu quá trình nỗ lực tạo dựng niềm tin trong người tiêu dùng của Xi măng Tây Đô hơn 15 năm qua.

 

Tiền thân là Công ty liên doanh Xi măng Hà Tiên 2 - Cần Thơ được thành lập vào cuối năm 1995, trong hơn 15 năm hoạt động, trách nhiệm và thách thức của các cấp lãnh đạo Xi măng Tây Đô đều nằm cả ở một bài toàn khó giải: nền móng ở đồng bằng sông Cửu Long cản trở quá trình xây dựng do quá phức tạp, vừa yếu, vừa nhiễm phèn mặn, nhiều sông lạch nhưng khó xây dựng cầu, tốn kinh phí hơn nhiều lần so với những địa phương khác.

 

Nhưng nhờ vào nhiều nghiên cứu thành công của đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật, Xi măng Tây Đô đã sản xuất ra những sản phẩm có độ kết dính cao phù hợp với thổ nhưỡng của vùng. Xi măng poóc lăng hỗn hợp PCB 30 & PCB 40 của Tây Đô không chỉ nổi tiếng với hình ảnh hai con kỳ lân, mà còn được nhận biết là sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt, thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, tăng cường tính chống xâm thực, ăn mòn ở môi trường nước nhiễm phèn, mặn, tăng độ dẻo bê tông, dễ bơm, dễ thi công…

Cuộc thử lửa đầy thách thức ghi dấu ấn chất lượng và thương hiệu xi măng Tây Đô phải kể đến lần đấu thầu Dự án nâng cấp, mở rộng Sân bay quốc tế Cần Thơ, do Công ty Xây dựng Công trình Hàng không là tổng thầu xây dựng. Khởi đầu chưa nhận được sự tin tưởng của chủ đầu tư và tổng thầu, nhưng sau nhiều thử nghiệm, Xi măng Tây Đô thể hiện “bản lĩnh” vượt trội và được chọn làm nhà cung cấp chính cho dự án có đòi hỏi cao về chất lượng và tiến độ thi công này.

 

Bước đầu thành công trong tạo dựng vị thế đáng nể về chất lượng sản phẩm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhưng đối với Xi măng Tây Đô, tăng cường chất lượng sản phẩm là cuộc đua với chính mình và không có đích kết thúc. Tháng 7/2009, Công ty tiếp tục giới thiệu ra thị trường loại xi măng công nghiệp chất lượng cao PCB50 với các đặc tính nổi bật là chỉ tiêu cường độ nén sau 28 ngày đạt trên 50N/mm2 (MPa), đặc biệt thích hợp cho các công trình công nghiệp, các công trình nhà cao tầng, các cấu kiện bê tông mác cao và các công trình có yêu cầu tiến độ nghiêm ngặt...

 

Để đảm bảo độ ổn định của chất lượng sản phẩm, duy trì các cam kết với khách hàng và người tiêu dùng, Xi măng Tây Đô luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật cả trong và ngoài dây chuyền sản xuất. Hiện nay, Công ty đã và đang duy trì 5 hệ thống tiêu chuẩn tiên tiến trên thế giới, đó là các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008; hệ thống quản lý chất lượng phòng thử nghiệm tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005; quản lý môi trường ISO 14001:2004; quản lý trách nhiệm xã hội SA 8000:2008; an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001:2007.

 

Tin tưởng ở khả năng đáp ứng mọi yêu cầu về kỹ thuật xi măng của mình, Xi măng Tây Đô là doanh nghiệp duy nhất trong ngành tại địa bàn Đồng bằng sông Cửu Long đã thành lập trung tâm bảo hành sản phẩm, thực hiện trách nhiệm đến cùng với sản phẩm cung cấp ra thị trường, và cũng là để đáp lại sự tin tưởng của khách hàng.

 

Chiếm được lòng tin của người tiêu dùng đồng bằng sông Cửu Long, Xi măng Tây Đô đã có bước phát triển nhanh chóng trong thời gian vừa qua. Cho đến nay, công suất của nhà máy đã có thể sản xuất 700.000 tấn sản phẩm/năm. Sản phẩm của Công ty đã được cung cấp cho nhiều công trình lớn của thành phố Cần Thơ cũng như khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 

Năm 2010, Công ty đạt doanh số 720 tỷ đồng và nộp ngân sách 13,5 tỷ đồng. Quy mô thị trường của Xi măng Tây Đô cũng được mở rộng với thị phần chiếm 8,5% tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Cũng trong năm vừa qua, Xi măng Tây Đô tăng 65 bậc trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500 – 2010), từ hạng 448 năm 2009 lên hạng 383.

TBKTVN
 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274