Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
10:52 (GMT+7) - Thứ Ba, 22/1/2019
 
Thành công của PTI là có một chiến lược phát triển đúng đắn
10/21/2011 5:24:10 PM
btvvietnam
picture

Ông Nguyễn Trường Giang - Tổng giám đốc PTI

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Trường Giang - Tổng giám đốc PTI để đạt được những thành công trong thời gian vừa rồi. Yếu tố giúp PTI trở thành doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Sao vàng đất Việt.

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa được vinh danh trong Top 100 của giải thưởng Sao vàng đất Việt. Đây là một giải thưởng cao quý và PTI vinh dự là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất  được trao giải thưởng này.

Hiện tại, PTI là doanh nghiệp bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định nhất trên thị trường, với tốc độ tăng gần 40%/năm (tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành bảo hiểm 20 - 25%/năm). Đồng thời, PTI cũng là doanh nghiệp bảo hiểm có tỷ lệ chia cổ tức cho cổ đông cao nhất Việt Nam, ở mức 15%/năm.

Để giúp độc giả hiểu hơn về PTI, PV VnMedia đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trường Giang - Tổng giám đốc PTI về những thành công mà Tổng công ty đã đạt được, cũng như bí quyết kinh doanh và dự định sắp tới.

- PV: Tại buổi lễ trao giải Sao vàng đất Việt 2011, PTI là công ty bảo hiểm Việt Nam lọt Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu. Ông cho biết ý nghĩa của thành công này đối với PTI?

Ông Nguyễn Trường Giang: Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất đạt giải Sao vàng đất Việt 2011. Đây là sự ghi nhận những công sức, nỗ lực của toàn thể ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện (PTI) trong thời gian vừa qua, cũng như khẳng định tiềm lực và khả năng cạnh tranh của PTI trên thị trường.

- Là công ty bảo hiểu duy nhất đạt Giải thưởng Sao vàng đất Việt, chắc chắn PTI phải có được nhiều thành tựu nổi bật. Vậy xin ông có thể cho biết một số thành tựu mà PTI đã có được?

PTI hiện là doanh nghiệp bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định nhất trên thị trường, với tốc độ tăng gần 40%/năm (tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành bảo hiểm 20 – 25%/năm). Đồng thời, PTI cũng là doanh nghiệp bảo hiểm có tỷ lệ chia cổ tức cho cổ đông cao nhất Việt Nam, ở mức 15%/năm.

Một thành tựu quan trọng khác, thông qua sự hợp tác Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, chúng tôi đã bước đầu triển khai thành công mạng lưới bán hàng tại gần 18.000 điểm bưu điện, bưu cục trên toàn quốc với tốc độ tăng trưởng doanh thu cao qua các năm.

- Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ của Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá hiện đang cạnh tranh khá quyết liệt. Ông có thể chia sẻ những bí quyết để doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình?

Trước tiên, chúng tôi có định hướng chiến lược đúng đắn. Ngay từ  năm 2007, PTI xác định hướng phát triển chiến lược là tập trung vào  trường bán lẻ. Bên cạnh việc phục vụ cho các đơn vị thành viên của tập đoàn VNPT,  PTI đã triển khai các sản phẩm dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân.

Tiếp đó, với việc triển khai bán hàng thành công tại 18.000 bưu điện, bưu cục, PTI trở thành doanh nghiệp bảo hiểm có mạng lưới bán hàng và phục vụ khách hàng lớn nhất Việt Nam. Qua đó, đảm bảo việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ thuận tiện và nhanh nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, một nhân tố vô cùng quan trọng mà chúng tôi luôn xác định là trọng tâm trong mọi giai đoạn phát triển đó là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo dựng được môi trường làm việc tích cực, chia sẻ, thẳng thắn và nhiệt huyết. Đặc biệt, c
húng tôi liên tục tổ chức nhiều khóa đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ cũng như mạnh dạn trong công tác bổ nhiệm cán bộ trẻ có năng lực.

Cuối cùng, PTI hết sức quan tâm đến các hoạt động xã hội, thể hiện trách nhiệm với công đồng. Chỉ trong 2 năm 2010 - 2011, PTI triển khai chương trình “Vun đắp ước mơ xanh” tại 41 tỉnh thành trên cả nước với giá trị bảo hiểm và quà tặng lên tới hơn 155 tỷ đồng.

- Ông có thể chia sẻ định hướng phát triển của PTI trong thời gian tới?

Trong thời gian tới, chúng tôi tập trung: Duy trì vị thế doanh nghiệp bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định trên thị trường, đảm bảo chất lượng phát triển hiệu quả và bền vững. Tiếp tục hoàn thiện hệ thống mạng bán và chất lượng phục vụ khách hàng, cam kết đem lại cho cộng đồng những sản phẩm bảo hiểm thiết thực, dịch vụ chuẩn mực và thân thiện.

Đồng thời với các hoạt động kinh doanh, chúng tôi cũng đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, thực hiện cam kết “doanh nghiệp vì cồng đồng”. 

- Xin cảm ơn ông !

Minh Hường
(VnMedia)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274