Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
11:32 (GMT+7) - Thứ Ba, 22/1/2019
 
Bảo hiểm Bưu điện mở rộng thị trường tại Lào
4/1/2010 10:23:22 PM
kythuat
picture

Ngày 31/3/2010, tại Thủ đô Viêng Chăn, nước CHDC Nhân dân Lào, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) doanh nghiệp thuộc Tập đoàn BCVT Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về việc thành lập Công ty Cổ phần Bảo hiểm Chăm Pa.

Theo biên bản ghi nhớ này, bắt đầu từ 1/4/2010, PTI và LDB sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý, góp vốn…để thành lập Công ty bảo hiểm Chăm Pa tại nước CHDC Nhân dân Lào. Việc PTI tiến hành hợp tác với LDB để mở rộng thị trường tại Lào là một bước đi quan trọng thực nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ, của VNPT trong việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư sang thị trường Lào. Dự kiến ngay khi thành lập, Công ty cổ phần Bảo hiểm Chăm Pa sẽ cung cấp các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ truyền thống phục vụ các nhu cầu bảo hiểm dân sinh như: cháy nổ, kỹ thuật, tài sản, thực hiện các hoạt động nhận, nhượng, tái bảo hiểm, tham gia hoạt động đầu tư tài chính... Việc ra đời Công ty Cổ phần Bảo hiểm Chăm Pa sẽ không chỉ đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp đầu tư mà quan trọng hơn là hướng đến lợi ích chung của nhân dân nước bạn Lào và góp phần tăng cường, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt – Lào.

Là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh cao, mạng lưới bán lẻ rộng khắp thông qua hệ thống các Bưu cục của Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, PTI sẽ có nhiều thuận lợi về nguồn lực, kinh nghiệm, thương hiệu khi triển khai dịch vụ tại thị trường Lào. Theo Tổng giám đốc PTI Phạm Anh Tuấn cho biết, hoạt động mở rộng thị trường bảo hiểm ra các nước trong khu vực và Quốc tế là một trong những chiến lược phát triển trọng điểm của PTI trong giai đoạn 2010-2020.

Việc PTI hợp tác với LDB sẽ tạo ra nhiều thuận lợi lớn cho việc phát triển thương hiệu của Công ty bảo hiểm Chăm Pa. Hiện LDB là một trong những ngân hàng hàng đầu của Lào. Cụ thể LDB đứng đầu về hệ thống chi nhánh, có thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, tài trợ các dự án về cơ sở hạ tầng, công nghiệp, nông nghiệp và tiêu dùng cá nhân… 

Theo DĐDN
 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274