Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
11:46 (GMT+7) - Thứ Ba, 22/1/2019
 
Xi măng Hoàng Mai phát triển vững chắc
10/7/2010 10:04:05 AM
btvvietnam
picture

Công ty Cổ phần Xi măng Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng ba năm 2010.

Ngày 7-10, tại thị trấn Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, Công ty cổ phần Xi măng Hoàng Mai (đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam), đã kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (7-10-1995). Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty cổ phần Xi măng Hoàng Mai đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và gặt hái được nhiều thành công trong sản xuất - kinh doanh cũng như đảm bảo đời sống người lao động, là một trong những đơn vị nộp ngân sách lớn nhất của tỉnh Nghệ An và thực hiện nhiều hoạt động xã hội từ thiện, có ý nghĩa, với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng.

Với tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu USD (hoàn toàn bằng vốn vay), Xi măng Hoàng Mai đã đầu tư công nghệ và thiết bị của Cộng hòa Pháp, công suất 4.000 tấn clinker/ngày (tương đương 1,4 triệu tấn xi măng/năm). Đến nay sản phẩm xi măng Hoàng Mai đã có mặt tại mọi miền đất nước, với 33 nhà phân phối chính và hơn 1.800 đại lý trên toàn quốc. Ngoài các công trình dân sinh, Xi măng Hoàng Mai còn là sản phẩm có chất lượng tốt góp mặt tại hầu hết các dự án lớn của đất nước như: cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội), thủy điện Bản Vẽ (Nghệ An), thủy điện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội), dự án thủy lợi - thủy điện Cửa Đạt (gần Đắc Lắc)...

Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xi măng Hoàng Mai, ông Tạ Quang Bửu cho hay, sản lượng tiêu thụ xi măng của công ty năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong 5 năm vừa qua, sản lượng tiêu thụ của Xi măng Hoàng Mai có tốc độ tăng trưởng bình quân 25%/năm, cao hơn nhiều so với mức tăng của nhu cầu toàn xã hội. Năm 2009, Công ty đạt doanh thu 1.380 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2008, lợi nhuận đạt 152 tỷ đồng tăng 38% so với năm 2008. Năm 2009, Công ty tiếp tục trả nợ trước hạn các khoản vay ngoại tệ, nâng tổng số ngoại tệ được trả trước hạn lên gần 50 triệu USD. Hiện nay khoản vay ngoại tệ của Công ty hầu như đã được trả hết, do vậy ảnh hưởng của việc chênh lệch tỷ giá đến kết quả sản xuất kinh doanh là không đáng kể. Kể từ khi đi vào hoạt động sản xuất đến nay, Công ty đã nộp cho ngân sách nhà nước 360 tỷ đồng. Năm 2010, Công ty đặt mục tiêu sản xuất 1.340.000 tấn clinker, tiêu thụ 1.875.000 tấn xi măng. “Vì một tương lai bền vững là khẩu hiểu của Xi măng Hoàng Mai và doanh nghiệp luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu liên tục tăng trưởng, chất lượng sản phẩm được duy trì, đời sống CBCNV ngày được nâng cao hơn và đóng góp nhiều cho các hoạt động xã hội, từ thiện" – ông Bửu nhấn mạnh.

Cùng với thị trường ngày càng được mở rộng, Xi măng Hoàng Mai đã đạt được nhiều huy chương vàng tại các hội chợ triển lãm tổ chức trong nước và nước ngoài, giải thưởng Sao vàng đất Việt, giải thưởng Chất lượng Việt Nam, giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng, Cúp vàng Vì sự nghiệp bảo vệ môi trường, Cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam, Chứng nhận TOP TEN ngành hàng thương hiệu Việt hội nhập WTO 2009 và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, với nhiều thành tích đã đạt được, năm 2010, Công ty Cổ phần xi măng Hoàng Mai đã vinh dự được Chủ tịch nước trao Huân chương lao động hạng ba. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp không ngừng của tập thể CBCNV Xi măng Hoàng Mai trong suốt thời gian qua.

Theo: T.Ngân (Dân Trí)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274