Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
01:38 (GMT+7) - Thứ Bảy, 22/2/2020
 
DHG: Giải pháp hôm nay là vấn đề ngày mai
11/14/2011 10:12:10 AM
btvvietnam
picture

Từ thực tế kết quả kinh doanh đạt được và những thành tích trong quá khứ, ngoài việc giữ vững giá trị thương hiệu, DHG là một trong số rất ít các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam phát triển bền vững trong giai đoạn khó khăn, dựa trên những nền tảng chiến lược và triết lý kinh doanh.

Có lẽ chính vì điều này, vượt qua 15.000 doanh nghiệp được khảo sát, DHG vinh dự là 01 trong 10 Công ty của Việt Nam được tạp chí kinh doanh Forbes bình chọn vào “Top 200 Công ty vừa và nhỏ tốt nhất Châu Á năm 2011”.

Nguyên tắc kinh doanh của DHG là: Bám sát tầm nhìn – sứ mạng – các giá trị cốt lõi, thực hiện đúng tay nghề, tập trung vào năng lực lõi của mình, không đầu tư kinh doanh tràn lan. Khai thác sâu hiệu quả ở các khía cạnh: hệ thống, thông tin, tài sản, con người và sản phẩm sao cho tất cả đều trở nên có ích.

Tạo hiệu ứng “Kiềng ba chân” từ: cổ đông, khách hàng và người lao động là một trong những chiến lược thành công của DHG trong những năm qua. Đặc biệt, không chỉ tập trung vào ba nhóm đối tượng trên, DHG còn hướng đến cả cộng đồng xã hội, môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động và cống hiến. Hoạt động khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người nghèo đã trở thành một trong những hoạt động thường xuyên nhất, đóng góp nhiều giá trị nhân văn nhất cho tầm nhìn “Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn” của DHG. Điều cốt lõi mà DHG quan tâm đó là phát triển kinh doanh chủ yếu tạo ra những giá trị để cùng chia sẻ với cộng đồng.

Sự kết nối những trái tim cùng chung tấm lòng nhân ái hướng đến ngư dân huyện đảo Lý Sơn, hướng đến Trường Sa đang được diễn ra tại DHG trong những ngày gần đây thông qua các hoạt động thiết thực. Nó thể hiện đạo đức, trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với xã hội, đồng thời thể hiện tình yêu của doanh nghiệp đối với quê hương đất nước. Đây là di sản mà thế hệ đi trước mong muốn trao tặng cho thế hệ tiếp theo, một sự chuyển giao cả “chữ tâm” và “chữ tài”, cả hệ thống tư tưởng và văn hóa doanh nghiệp.

Chính từ sự tác động qua lại của nhiều yếu tố, hiệu quả kinh doanh của DHG chẳng những ngày càng cao mà còn ổn định và bền vững. Kể từ thời điểm 31/12/2005 đến 31/12/2010, DHG có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận gấp đôi tốc độ tăng trưởng doanh thu. Tổng tài sản tăng gấp 4,4 lần, với tốc độ tăng trưởng bình quân 68%/năm. Vốn chủ sở hữu tăng từ 130 tỷ đồng lên đến 1.280 tỷ đồng (gấp 9,8 lần), tốc độ tăng bình quân 1,76 lần/năm. Vốn điều lệ tăng từ 80 tỷ đồng lên 269 tỷ đồng (năm 2010) và 651 tỷ đồng (năm 2011). Giá trị vốn hóa đã đạt đến con số 4.400 tỷ đồng, gấp 55 lần so với vốn đầu tư ban đầu. Sơ bộ kết quả kinh doanh 9 tháng/2011, doanh thu thuần của DHG 1.727 tỷ đồng, tăng trưởng 25% so cùng kỳ và đạt 77% so kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế 359 tỷ đồng, tăng trưởng 28% và đạt 94% so kế hoạch năm.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, mỗi doanh nghiệp sẽ chọn lựa cho mình những giải pháp chiến lược thông minh nhất sao cho không chỉ vượt qua được giai đoạn khó khăn mà còn giảm thiểu sự hao phí nguồn lực ở mức thấp nhất, hướng đến sự phát triển ổn định, trường tồn. Không ai có thể dự đoán hết được tương lai, vì thế, mỗi giải pháp đưa ra hôm nay dù có tối ưu nhất nhưng sẽ không còn đúng hoặc không còn phù hợp trong tương lai. Nhận thức được điều này, DHG đã chủ động dự đoán tương lai của giải pháp, đo lường rủi ro và đề ra những giải pháp thay thế ngay từ khi bắt đầu đưa ra giải pháp hiện tại. Nói tóm lại, “Giải pháp hôm nay luôn là vấn đề của ngày mai”. Đây sẽ là chủ đề xuyên suốt cho tất cả các hoạt động của DHG trong năm 2012 và các năm tiếp theo. Chủ đề này được khởi động bằng các hoạt động huấn luyện hệ thống, huấn luyện đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ bán hàng từ năm 2011. Mục đích cuối cùng là: hướng tất cả mọi người đến một tầm nhìn xa hơn, dài hạn hơn cho DHG trong tương lai.

Với nhiệt huyết cống hiến cho sự phát triển của quê hương và khát khao chinh phục toàn cầu, DHG sẽ luôn phát triển để vượt qua chính mình, vượt qua cuộc cạnh tranh khốc liệt cho sự vinh danh thương hiệu DHG Pharma, mãi xứng đáng là cánh chim đầu đàn của Ngành Công nghiệp Dược Việt Nam.

Theo Đầu Tư

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274