Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
00:54 (GMT+7) - Thứ Bảy, 22/2/2020
 
DHG và PVD giành giải đặc biệt báo cáo thường niên
7/6/2011 9:46:45 AM
btvvietnam
picture

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trao 2 giải đặc biệt cho đại diện của Dược Hậu Giang và PV Drilling. Ảnh: T.Triều

Hai công ty Dược Hậu Giang (DHG) và PV Drilling (PVD) đã giành hai giải đặc biệt trong cuộc bình chọn báo cáo thường niên năm 2011 do Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM và báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức. Giải thưởng được trao vào chiều ngày 5-7.

Ngoài ra còn có 7 giải báo cáo thường niên xuất sắc nhất và 22 giải báo cáo thường niên tốt nhất. Trong cơ cấu giải năm nay có thêm 6 giải khuyến khích dành cho các báo cáo có sự chuẩn bị tốt về mặt nội dung, tuân thủ các chuẩn mực về báo cáo nhưng chưa chú trọng đầu tư về mặt hình thức.

Cuộc bình chọn báo cáo thường niên năm 2011 được khởi động từ tháng 3-2011. Tổng cộng có 650 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM và Hà Nội thuộc diện xét chọn, tăng 42% về số báo cáo được xem xét trong năm 2010 và tăng 90% so với năm 2009.

Theo đánh giá của hội đồng bình chọn, mặt bằng chất lượng của các báo cáo thường niên năm nay đã được nâng lên một bước so với các năm trước. Trên 70% số báo cáo thường niên có chất lượng đạt các yêu cầu cơ bản của một báo cáo thường niên theo chuẩn mực của Bộ Tài chính, được quy định tại Thông tư 09/2010/TT-BTC về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Các báo cáo đoạt giải là những báo cáo đều được làm đúng quy định, thiết kế đẹp và mỗi báo cáo có một sự sáng tạo riêng, mang lại giá trị thông tin cho người đọc.

Đây là năm thứ tư liên tiếp cuộc bình chọn báo cáo thường niên được Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM phối hợp với báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức, và Dragon Capital là nhà tài trợ duy nhất. Tiêu chí chấm giải dựa vào cách thức mà doanh nghiệp công khai thông tin chứ không dựa vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tốt hay xấu.

Thủy Triều
(TBKTSG Online)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274