Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
23:26 (GMT+7) - Chủ Nhật, 19/1/2020
 
Baoviet Bank định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ
12/29/2010 8:55:56 AM
btvvietnam
picture

Lễ khai trương một chi nhánh của Baoviet Bank tại Đắc Lắc.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bảo Việt (Baoviet Bank) chính thức đi vào hoạt động ngày 14/1/2009, là ngân hàng trẻ nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, đồng thời cũng là thành viên mới nhất của Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt.

Ra đời trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, từ số vốn ban đầu là 1.500 tỷ đồng, đến nay tổng tài sản của Baoviet Bank đã đạt trên 11 nghìn tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt trên 4.500 tỷ đồng; huy động vốn đạt  6.500 tỷ đồng, thành lập được 24 chi nhánh và phòng giao dịch và đã thiết lập quan hệ với trên 15.000 khách hàng.

Baoviet Bank đã lựa chọn mô hình tổ chức ngân hàng theo thông lệ quốc tế với các nguyên lý cơ bản là quản lý tập trung cao tại hội sở chính, đề cao quản trị rủi ro, tổ chức kinh doanh và hạch toán đánh giá hiệu quả theo hệ thống riêng đối với ba mảng kinh doanh: ngân hàng bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp và kinh doanh tiền tệ.

Ngân hàng đã đầu tư và sở hữu một hệ thống công nghệ Core Banking T24 của tập đoàn Temenos, nhà cung cấp giải pháp phần mềm hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ngoài ra, Baoviet Bank đã sớm triển khai các hệ thống công nghệ cốt yếu khác của một ngân hàng hiện đại như: hệ thống chuyển mạch tài chính (financial switching) và quản lý thẻ (CMS). Dự án hệ thống chuyển mạch tài chính và quản lý thẻ đã được triển khai với sự lựa chọn giải pháp Way 4 của Openway - một nhà cung cấp giải pháp có uy tín của Vương quốc Bỉ.

Song song với dự án đó, Baoviet Bank đã thực hiện các dự án về hệ thống ATM và POS, các kênh giao dịch điện tử khác như Internet Banking, SMS Banking... Bên cạnh dịch vụ truyền thống, thế mạnh của Baoviet Bank là cung cấp các sản phẩm liên kết bảo hiểm - ngân hàng Bancassurance.

Với tầm nhìn sẽ trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2015, sự đa dạng của sản phẩm và chất lượng dịch vụ cùng chiến lược trở thành một trong ba trụ cột bảo hiểm, ngân hàng, đầu tư của Tập đoàn Bảo Việt, Baoviet Bank được định hướng phát triển trên cơ sở các chuẩn mực về mô thức quản trị, công nghệ, hệ thống quản lý rủi ro và tác phong làm việc chuyên nghiệp.


Nhật Nam.

VnEconomy
 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274