Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
02:46 (GMT+7) - Thứ Tư, 22/1/2020
 
Eximbank bảo lãnh thanh toán thuế cho doanh nghiệp
8/16/2012 3:51:37 PM
btvvietnam
picture

Ngày 15/8, Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Tổng cục Hải quan ký thỏa thuận hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước và bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử.

Thỏa thuận này cho phép doanh nghiệp có thể nộp thuế tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Eximbank từ hôm nay. Với dịch vụ này, doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa cũng như việc nộp thuế.

Ngoài ra, Eximbank còn có thể ứng trước tiền nộp thuế cho doanh nghiệp thông qua sản phẩm bảo lãnh thanh toán thuế xuất nhập khẩu. Theo đó, Eximbank cam kết với Tổng cục Hải quan sẽ bảo lãnh nộp thuế xuất nhập khẩu thay nếu doanh nghiệp chưa thực hiện được nghĩa vụ. Đây là hoạt động của Eximbank nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao uy tín trên thị trường, tiết kiệm thời gian chi phí hoạt động kinh doanh với các đối tác nước ngoài.

Một giảng viên tài chính - doanh nghiệp của Học viện Ngân hàng cũng nhìn nhận, việc hợp tác thu ngân sách Nhà nước và bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử có ý nghĩa lớn để cải cách thủ tục hành chính. Vị này cho rằng, doanh nghiệp sẽ bớt cảm thấy nản mỗi khi phải thực hiện các nghĩ vụ nộp thuế với những thủ tục rườm rà như hiện nay.

Ngoài ra, Eximbank cũng cung cấp các giải pháp tổng thể liên quan đến hoạt động thương mại xuất nhập khẩu như thanh toán quốc tế, tài trợ xuất nhập khẩu, mua bán ngoại tệ.

Thanh Thanh Lan
(VnExpress)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274