Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
23:36 (GMT+7) - Thứ Hai, 18/2/2019
 
Vinacafe Biên Hòa vượt mức dự báo 44% lợi nhuận
9/21/2011 10:46:43 AM
btvvietnam
picture

Cổ phiếu của Vinacafe Biên Hòa đã tăng 77% kể từ khi niêm yết.

Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa, một đơn vị xuất khẩu cà phê lớn thứ hai của Việt Nam, cho biết thu nhập ròng năm có thể vượt quá mức dự báo 44% là chi phí nguyên liệu thấp hơn dự đoán.

Doanh số bán lẻ đạt 22,2%

Lợi nhuận trong năm kết thúc ngày 31.12 có thể tăng lên 200 tỷ đồng, so với dự báo trước đó 139 tỷ đồng, Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Dũng cho biết:  Thu nhập ròng của nhà sản xuất cà phê rang và ngay lập tức có thể đạt 140 tỷ đồng trong tám tháng đầu năm. Theo Tổng cục Thống kê, lợi nhuận tăng 19% so với năm ngoái 161,6 tỷ đồng, giúp tiêu thụ trong nước đang phát triển.  Doanh số bán lẻ của Việt Nam đã đạt được 22,2% trong tám tháng đầu năm 2011 so với một năm trước đó.

Vinacafe Biên Hòa đang có kế hoạch một nhà máy mới ở Long Thành, Đồng Nai tiếp giáp với TP.HCM.  Các nhà máy, trong đó sẽ có công suất hàng năm 3.200 tấn, dự kiến sẽ mở trong tháng 10.2012, ông Dũng nói.

Nhà máy mới sẽ cho phép Vinacafe Biên Hòa để giảm nhập khẩu cà phê hòa tan, ông Dung cho rằng.  "Điều này cũng sẽ giúp đáp ứng nhu cầu thị trường và tăng xuất khẩu của chúng tôi. Mỹ là điểm đến cho khoảng 85% kim ngạch xuất khẩu cà phê của Vinacafe Biên Hòa, trong khi thị trường bao gồm cả Hồng Kông, Đài Loan và Trung Quốc chiếm chiếm phần còn lại

Tăng xuất khẩu

Mỹ là thị trường lớn nhất theo thể tích sau khi Đức cho xuất khẩu cà phê Việt Nam trong năm tiếp thị kết thúc vào ngày 30.9.2010, theo một báo cáo từ văn phòng tùy viên nông nghiệp tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.  Việt Nam là lớn thứ hai sản xuất cà phê của thế giới sau Brazil.

Ông Dũng phân tích: "Ở Trung Quốc, những người trẻ tuổi đang chuyển cà phê từ một truyền thống của uống trà, vì vậy thị trường Trung Quốc cung cấp tiềm năng lớn. Còn ở Việt Nam có một sự thay đổi từ uống trà, đặc biệt là ở phía bắc".
.
Starbucks Corp (SBUX), cà phê chuỗi cửa hàng lớn nhất thế giới, cho biết trong tháng này có kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên của Việt Nam vào năm 2013.

Một đơn vị của Masan, công ty lớn nhất theo giá trị thị trường trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, được cung cấp trong tháng này để mua 50,1% cổ phần của Vinacafe Biên Hòa cho 80.000 đồng một cổ phiếu với tổng giá trị 1,07 nghìn tỷ đồng.

Huyền Thanh
(Đất Việt)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274