Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
06:11 (GMT+7) - Thứ Ba, 21/1/2020
 
Vinamilk: Nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm
8/1/2012 10:57:15 AM
btvvietnam
picture

Sữa Vinamilk được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa khởi công xây dựng Nhà máy sữa Lam Sơn tại Thanh Hóa. Nhà máy có tổng vốn đầu tư khoảng hơn 276 tỷ đồng, với công suất thiết kế khoảng 156 triệu hũ sữa chua ăn/năm; 60 triệu lít sữa tiệt trùng/năm (hộp 110ml, 180ml và 200ml).

Nhà máy được đầu tư nhằm mở rộng nâng cao năng lực sản xuất, phục vụ cho các thị trường Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình. Sau khi hoàn thành nhà máy, dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 300 lao động. Các thiết bị, dây chuyền sản xuất của nhà máy được nhập từ các nước G7, Châu Âu. Dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành và chính thức hoạt động vào ngày 30-4-2013.

Hiện tại, các sản phẩm sữa chua của Vinamilk chiếm hơn 90% thị phần sản lượng, đang dẫn đầu thị trường về sản lượng trong ngành sữa chua ăn tại thị trường Việt Nam. Sữa chua Vinamilk có các dòng sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu đặc thù của phụ nữ và trẻ em, như sữa chua ăn Vinamilk Probeauty bổ sung Collagen và Vitamin C, sữa chua ăn Vinamilk Probi bổ sung lợi khuẩn Probiotics, sữa chua ăn Vinamilk có đường, sữa chua ăn Vinamilk có đường hương vị trái cây (dâu, trái cây, nha đam), sữa chua ăn Vinamilk không đường, Kefir, sữa chua ăn Vinamilk Susu cho trẻ em bổ sung lợi khuẩn chất xơ, trái cây. Sữa nước của Vinamilk cũng chiếm trên 50% thị phần với nhiều sản phẩm phong phú tốt cho sức khỏe: Sữa tươi 100% nguyên chất, có đường thanh trùng; Sữa tươi 100% nguyên chất, có đường tiệt trùng; sữa tươi 100% hương dâu, socola tiệt trùng; sữa tiệt trùng giàu canxi, ít béo Flex không đường; sữa tiệt trùng Milk Kid…

Bằng việc chú trọng đầu tư để nâng cao năng lực sản xuất và chất luợng sản phẩm, nên 6 tháng đầu năm nay Vinamilk đã đạt 13,018 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2011. Lợi nhuận sau thuế tăng gần 32%. Dự kiến, đến hết năm 2012, Vinamilk sẽ đạt tổng doanh thu khoảng 26,500 tỷ đồng.

Hiện nay, Vinamilk có 1 nhà máy sản xuất sữa ở New Zealand và 10 nhà máy sản xuất sữa hiện đại từ Bắc vào Nam và đã chạy hết 100% công suất. Để đạt kế hoạch chiến lược đến năm 2017 sẽ trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Từ năm nay Vinamilk sẽ có thêm 3 nhà máy mới hoạt động, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng, gồm nhà máy chuyên sản xuất sữa tươi, sữa chua đi vào hoạt động tháng 8-2012 ở Đà Nẵng; nhà máy Dielac 2 (vận hành quý I-2013) ở khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore mà Vinamilk đã mua lại của Công ty F&N. "Siêu nhà máy" ở Bình Dương (vận hành quý I-2013) cho 400 triệu lít sữa tươi/năm, công suất tương đương gần 9 nhà máy hiện nay của Vinamilk cộng lại. Nhà máy này hoàn toàn tự động hóa, với vận hành của robot.

Mới đây, tại huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang), Công ty Vinamilk và Hội Bảo vệ người tiêu dùng (BVNTD) tỉnh Kiên Giang đã phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến Luật BVNTD và tư vấn cách tiêu dùng sản phẩm sữa chua Vinamilk tại Kiên Giang.

Hội BVNTD tỉnh Kiên Giang được thành lập vào tháng 8-2000. Mục tiêu của hội là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của NTD tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành chức năng và các nhà SXKD chân chính triển khai một số biện pháp nhằm hạn chế các hiện tượng tiêu cực của kinh tế thị trường, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH tại địa phương. Hằng năm, Hội BVNTD Kiên Giang đã nhận hàng trăm vụ khiếu nại của NTD, giải quyết thành công 85%, được các chính quyền, nhân dân tin tưởng ủng hộ...


Trang Linh
(HNM)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274