Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
12:04 (GMT+7) - Thứ Ba, 22/1/2019
 
Vinamilk với "Em mơ - Cùng Việt Nam vươn cao"
5/30/2012 9:08:44 AM
btvvietnam
picture

Mới đây, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, với chủ đề "Em mơ - Cùng Việt Nam vươn cao" đánh dấu sự kết thúc thành công của chương trình Quỹ Sữa "Vươn cao Việt Nam" năm 2012, với gần 1,7 triệu ly sữa trị giá hơn 7 tỷ đồng được chuyển đến trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều vùng, miền của đất nước.

Ra đời từ năm 2008, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã phối hợp với các ngành chức năng thành lập Quỹ Sữa "Vươn cao Việt Nam" hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước bằng hành động thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ. Theo nghiên cứu của ngành chức năng, trong 10 năm trở lại đây, cùng với điều kiện kinh tế phát triển, việc tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam đã tăng 9%, từ mức 8,09 lít/người/ năm (năm 2000), lên 14,8 lít/người/ năm (năm 2010), nhưng nhìn chung vẫn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực (Thái Lan 23 lít/người/năm, Trung Quốc 25 lít/người/năm). Đặc biệt, ở những vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, trẻ em vẫn còn "khát" sữa. Tỷ lệ uống sữa không đều giữa các vùng nông thôn, thành thị đã phần nào dẫn đến việc cứ 3 trẻ em Việt Nam thì có 1 trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, khiến cho các em thiếu đi cơ hội được phát triển tốt hơn, toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ.

Năm 2012 là năm có nhiều biến động, khó khăn về kinh tế, các tổ chức, cá nhân, DN đều phải giảm tối đa chi phí sản xuất, tiêu dùng. Nhưng vào những thời điểm khó khăn như vậy, chúng ta mới thấy được sự cần thiết của việc sẻ chia, đùm bọc và Quỹ Sữa "Vươn cao Việt Nam" đã đề ra và thực hiện nhiều hoạt động trên tinh thần tương thân tương ái. Năm 2012, với sự đồng hành của Công ty Vinamilk, Quỹ Sữa đã đem đến cho gần 17.000 em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại 42 tỉnh, thành phố, những địa phương còn nhiều khó khăn gần 1,7 triệu ly sữa với giá trị hơn 7 tỷ đồng. Như vậy, qua 4 năm thực hiện chương trình, Quỹ Sữa "Vươn cao Việt Nam" đã trao gần 19 triệu ly sữa cho hơn 273.000 trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá khoảng 69 tỷ đồng nhằm từng bước thực hiện sứ mệnh để "mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa mỗi ngày".

Bằng hành động của mình, Quỹ Sữa không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa hóa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội với sự phát triển của trẻ. Vì vậy, để chuyển tải được phần nào hành trình của Quỹ Sữa đầy gian nan nhưng thấm đẫm những cảm xúc và tình người, chương trình ca nhạc tổng kết "Em mơ - Cùng Việt Nam vươn cao" đã được thực hiện công phu, với hình thức một câu chuyện kể bằng âm nhạc đan xen với những đoạn giao lưu, trò chuyện của các Đại sứ Quỹ Sữa là nghệ sĩ Xuân Bắc; Hoa hậu Hương Giang, Diễm Hương; cùng những em bé đến từ vùng đảo Lý Sơn nắng gió.

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội đã nói: "Đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển, dù đã có nhiều bước tiến vượt bậc về kinh tế, khoa học, nhưng vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, còn nhiều trẻ em thiếu sữa. Có dịp đi cùng với Quỹ Sữa, tôi đã thấy sự thiếu thốn đó của các em, cũng như thấy được sự sung sướng của các em khi nhận được sữa từ chương trình. Niềm vui trẻ thơ rất đơn giản, đó là niềm vui khi được quan tâm chăm sóc để phát triển thành người. Tôi mong rằng, với ý nghĩa đầy tính nhân văn của mình, chương trình sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ của Vinamilk và sự quan tâm từ cộng đồng để hiện thực hóa mơ ước của chúng ta và của các em trong một ngày không xa - mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa mỗi ngày".

Là đơn vị đồng hành với Quỹ Sữa "Vươn cao Việt Nam", bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: "Đây là năm thứ tư liên tiếp, Vinamilk và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp đã vượt qua khó khăn, thử thách để mang sữa đến cho trẻ em nghèo trên cả nước. Chương trình ca nhạc đặc biệt "Em mơ - Cùng Việt Nam vươn cao" đã được thực hiện để tri ân những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng Quỹ Sữa, cũng như đem tới cộng đồng những hình ảnh chân thực, xúc động mà Quỹ Sữa đã trải qua trên hành trình của mình. Chương trình cũng góp thêm một món ăn tinh thần cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để các em phần nào cảm nhận được hơi ấm từ cộng đồng, hy vọng các em sẽ được phát triển toàn diện trở thành một thế hệ người Việt mới - luôn vươn cao...".

Trang Linh
(HNM)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274