Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
10:42 (GMT+7) - Thứ Ba, 25/2/2020
 
Vinamilk vào Top 200 công ty châu Á xuất sắc của Forbes
9/7/2010 8:37:04 AM
btvvietnam
picture

Vinamilk của Việt Nam đứng thứ 31 về giá trị vốn hóa thị trường trong danh sách này, với mức giá trị vốn hóa được ghi nhận ở mức 1,56 tỷ USD

Danh sách 200 doanh nghiệp châu Á xuất sắc (Best under a billion) năm 2010 của tạp chí chuyên xếp hạng Forbes ghi nhận sự xuất hiện lần đầu tiên của một công ty Việt Nam - Vinamilk. Trung Quốc là quốc gia có nhiều doanh nghiệp nhất góp mặt trong danh sách.

Tạp chí Mỹ Forbes cho biết, họ thực hiện danh sách thường niên “Best under a billion” để vinh danh 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ có mức doanh thu dưới 1 tỷ USD sáng giá nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Năm nay, có 151 doanh nghiệp mới được đưa vào danh sách, trong đó có Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Đây cũng là lần đầu tiên một công ty Việt Nam được Forbes chọn vào danh sách "Best under a billion". Bản danh sách thường niên này được Forbes thực hiện dựa trên cơ sở phân tích tình hình lợi nhuận, tăng trưởng, nợ nần và triển vọng của 12.000 doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Theo Forbes, những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng năng động ở châu Á hiện nay đều đóng góp một số lượng đáng kể doanh nghiệp vào bản danh sách. Trong đó, Trung Quốc là nước dẫn đầu với 71 công ty, dù con số này đã giảm so với mức 78 công ty trong danh sách năm ngoái. Tiếp đó là Ấn Độ với 39 công ty, Hàn Quốc với 20 công ty.

Trong khi đó, do những khó khăn của kinh tế Nhật, nước này chỉ có 2 công ty được Forbes chọn, từ chỗ có 24 công ty trong danh sách năm ngoái. Quốc gia láng giềng của Việt Nam là Thái Lan có 9 công ty được đưa vào danh sách.

Công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc là công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong số 200 công ty của danh sách, đạt mức 20,145 tỷ USD. Vinamilk của Việt Nam đứng thứ 31 về giá trị vốn hóa thị trường trong danh sách này, với mức giá trị vốn hóa được ghi nhận ở mức 1,56 tỷ USD.

An Huy

VnEconomy
 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274