Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
03:35 (GMT+7) - Thứ Tư, 22/1/2020
 
Khách Nhật bắt đầu quay lại Việt Nam
7/5/2011 3:09:07 PM
btvvietnam
picture

Khách Nhật đang quay lại Việt Nam. Ảnh: Ca Hảo

Vietravel cho biết, từ ngày 4 - 6.7, công ty này sẽ đón ba đoàn khách từ Nhật Bản đến Việt Nam với gần 700 người. Đây là đoàn khách Nhật Bản đông nhất đến Việt Nam từ sau thiên tai động đất và sóng thần vào tháng 3 vừa qua.

Theo đánh giá của Vietravel, Nhật Bản là thị trường quan trọng nhất của ngành du lịch Việt Nam. Dự kiến, năm 2011, lượng khách Nhật sang thăm Việt Nam sẽ tăng từ 15 – 20% so với năm 2010.

Thảm họa động đất - sóng thần vào tháng 3 vừa qua tại Nhật đã làm lượng khách Nhật đến Việt Nam giảm đáng kể, mức độ giảm bình quân khoảng 40% so cùng kỳ năm 2010. Do đó, đoàn khách lần này được xem như là một tín hiệu vui của thị trường Nhật dành cho ngành du lịch Việt Nam.

Theo ông Bùi Nguyễn Tâm Đăng, giám đốc khối thị trường nước ngoài của Vietravel, mặc dù phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do thiên tai, nhưng Nhật Bản vẫn là một thị trường giàu tiềm năng và có khả năng khôi phục nhanh. Theo nhận định của nhiều chuyên gia du lịch trên thế giới, thị trường Nhật sẽ phục hồi hoàn toàn từ quý 3.2011.

Đoàn khách lần này sẽ tham quan theo liên tuyến Việt Nam – Campuchia. Bên cạnh kỳ quan Angkor Wat – Angkor Thom trên đất bạn, đoàn khách sẽ tham quan các điểm đến truyền thống của TP.HCM vốn được du khách Nhật ưa thích. Theo kế hoạch, 700 khách trên sẽ tham quan một số tỉnh tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long để trải nghiệm nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam bộ…

CA HẢO
(SGTT)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274