Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
00:48 (GMT+7) - Thứ Tư, 21/8/2019
 
Techcombank đạt Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất các nền kinh tế mới nổi châu Á
3/28/2012 10:44:32 AM
btvvietnam
picture

Techcombank "bội thu" các giải thưởng quốc tế trong 2 năm qua

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam - Techcombank đã chính thức được tạp chí Global Finance bình chọn là Ngân hàng tốt nhất trong các nền kinh tế mới nổi tại Châu Á (Best Emerging Market Banks 2012 in Asia) vào ngày 20/3 vừa qua.

Tạp chí Global Finance được thành lập từ năm 1987 (trụ sở chính tại New York) với mục tiêu giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, ngân hàng và nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng của nền kinh tế & tài chính toàn cầu. Tạp chí có lượng ấn phẩm hơn 50 nghìn bản mỗi năm và phát hành rộng rãi trên 163 quốc gia. Mỗi năm, Global Finance tiến hành lựa chọn và trao giải thưởng cho các tổ chức tài chính tốt nhất trên thế giới. Giải thưởng của Global Finance là thước đo uy tín và thành công của tổ chức được trao tặng.

Đây là năm thứ 19, Global Finance lựa chọn ngân hàng hàng đầu tại các thị trường mới nổi ở các khu vực và 21 quốc gia để trao giải trên các tiêu chí: tốc độ tăng trưởng tài sản, lợi nhuận, các đối tác chiến lược, dịch vụ khách hàng, giá cả cạnh tranh và các sản phẩm mang tính sáng tạo. Hội đồng Giám khảo là các biên tập viên của Tạp chí (hiện là giám đốc điều hành doanh nghiệp, tư vấn trong lĩnh vực ngân hàng), các nhà phân tích trong lĩnh vực tài chính ngân hàng…

Trở thành Ngân hàng tốt nhất trong các nền kinh tế mới nổi tại Châu Á, Techcombank đáp ứng tốt các tiêu chí của Hội đồng Giám khảo đặt ra và vượt qua nhiều ngân hàng trong nước khác. Trong năm 2011, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng đạt 4.203 tỷ đồng, tăng 53,18% so với năm 2010. Tổng tài sản năm 2011 tăng 20,35% lên mức 180.874 tỷ đồng.

Phát biểu về sự kiện này, ông Simon Morris, Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank, cho biết: “Techcombank rất vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những khách hàng đã tín nhiệm và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Techcombank, mang đến sự phát triển mạnh mẽ của Ngân hàng như ngày hôm nay, cũng như nỗ lực của toàn thể nhân viên Techcombank để đưa Techcombank phát triển đúng hướng và phục vụ khách hàng tốt nhất. Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ giữa chúng tôi và khách hàng sẽ luôn tốt đẹp và bền vững”.

Cùng với 10 giải thưởng danh giá mà Techcombank đã vinh dự nhận được trong năm 2011 từ các tổ chức, tạp chí tài chính uy tín quốc tế, Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất trong các nền kinh tế mới nổi tại Châu Á trong năm 2012 đã tiếp tục khẳng định sự phát triển ổn định và vững chắc của Techcombank cũng như tạo động lực vững chắc cho những nỗ lực hoàn thành mục tiêu sắp tới của Ngân hàng.

Lễ trao giải thưởng sẽ chính thức được tổ chức cùng với cuộc họp của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vào ngày 13/10/2012 tại Tokyo, Nhật Bản.

Theo Dân Trí

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274