Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
20:42 (GMT+7) - Thứ Tư, 22/1/2020
 
Lãnh đạo Công ty Nhựa Bình Minh và định hướng “Phát triển bền vững”
11/24/2011 2:37:10 PM
btvvietnam
picture

Ông Lê Quang Doanh

Nếu như thương hiệu Nhựa Bình Minh được gọi là “Vua giải thưởng của ngành xây dựng” thì người “Vén bức màn” cho thương hiệu tỏa sáng chính là Chủ Tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty - Ông Lê Quang Doanh.

Trên cương vị vừa là Chủ tịch Hội đồng quản trị vừa là Tổng Giám đốc Công ty, việc giữ được hài hòa lợi ích giữa cổ đông, người lao động và khách hàng là điều rất khó khăn nhất là trong thời điểm kinh tế Việt Nam cũng như thế giới đang có nhiều biến động như hiện nay.Trong công tác điều hành doanh nghiệp, Ông mạnh dạn thực hiện những giải pháp như cải tổ cơ cấu tổ chức, cải tiến nâng cao năng suất, ổn định chất lượng, triệt để tiết kiệm để tiết giảm chi phí, tăng cường công tác tiếp thị, đẩy mạnh việc bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng…. Những giải pháp trên đã giúp Công ty luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm với mức tăng trưởng bình quân năm sau cao hơn năm trước, BMP (Nhựa Bình Minh) nằm trong Top những cổ phiếu có uy tín và được chọn là 1 trong những “Cổ phiếu Vàng”, là Doanh nghiệp tiêu biểu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.                                  
Doanh nghiệp phát triển với tốc độ nhanh là mong muốn và tự hào của người quản lý, nhưng chưa đủ, với Tổng Giám đốc Lê Quang Doanh luôn có sự trăn trở: Làm cách nào để Công ty thực sự “phát triển bền vững”. Biến suy nghĩ thành hành động cụ thể, Ông và HĐQT đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ:

Định hướng, chiến lược rõ ràng

“Định hướng rõ ràng, chiến lược xuyên suốt, mục tiêu cụ thể”. Trên cơ sở đó HĐQT đã hoạch định Chiến lược phát triển 2015 – Tầm nhìn 2020 của Công ty để làm căn cứ chuẩn bị mọi nguồn lực đáp ứng yêu cầu của hiện tại và tương lai.

Công tác nhân sự

Trong công tác nhân sự, Ông mạnh dạn sử dụng nguồn nhân lực tại chỗ, đề bạt cán bộ trẻ, áp dụng chính sách đào tạo, quy hoạch và đãi ngộ một cách hợp lý. Đặc biệt trong năm 2010,  việc thực hiện quy chế “Cán bộ quản lý tập sự” và luân chuyển cán bộ đã giúp Công ty có một lực lượng cán bộ cấp trung có năng lực, sức khoẻ, trình độ và tinh thần đoàn kết sẵn sàng để bổ sung, kế thừa. Ông coi đây là chiến lược quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý kế cận trong tương lai.

Phát triển thương hiệu

Xây dựng và phát triển thương hiệu là nhiệm vụ và trách nhiệm của tất cả CBCNV Nhựa Bình Minh. Thương hiệu NHỰA BÌNH MINH 15 năm liền được Người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, 7 lần liên tiếp đạt giải Sao Vàng Đất Việt và đặc biệt được Chính phủ chọn là Thương hiệu Quốc gia từ năm 2008 đến nay. Công ty vinh dự được Nhà nước tặng thưởng 4 Huân chương Lao động và Huân chương Độc lập, nhiều lần được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, được các tổ chức có uy tín đánh giá là Doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh. Trên nền tảng đó, việc tiếp tục phát triển thương  hiệu NHỰA BÌNH MINH gắn liền với sản phẩm chất lượng cao và ổn định, dịch vụ kịp thời, chu đáo là định hướng chiến lược của Lãnh đạo Công ty.

Liên tục Đầu tư để phát triển

 Quyết định đúng trong công tác đầu tư với quan điểm đầu tư thích hợp, đi từ thấp đến cao, phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng, nhờ đó Công ty đã đạt được những bước tăng trưởng vượt bậc trên thị trường ống nhựa cả nước. Năm 2010, Công ty đã đầu tư thêm trên 94 tỷ đồng mua thiết bị công nghệ hiện đại để trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong cả nước sản xuất ống HDPE có đường kính 1200mm, lớn nhất Việt Nam để kịp đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường. Việc đầu tư dàn máy lớn vào thời điểm này được đánh giá là 1 trong những quyết định táo bạo của Lãnh đạo Công ty, đây là một trong những dự án “đón đầu” thị trường của Nhựa Bình Minh. Bên cạnh đó để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới, Công ty thực hiện dự án đầu tư nhà máy 4 tại KCN Vĩnh Lộc 2 tại Tỉnh Long An với diện tích 15,6ha, vốn đầu tư trên 1000 tỷ đồng, dự tính trong tương lai đây sẽ là nhà máy lớn nhất và hiện đại nhất, đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng ổn định 20 % cho hàng chục năm sau.

 Môi trường lao động

Môi trường lao động xanh – sạch – đẹp luôn được Ông và lãnh đạo Công ty quan tâm. Dưới sự chỉ đạo của Ông, Công ty đầu tư liên tục cho việc cải tạo môi trường làm việc, giảm thiểu tối đa mức độ bụi, tăng cường chiếu sáng, vệ sinh công nghiệp… Công tác chăm sóc sức khỏe tại chỗ và tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động được duy trì thường xuyên. Năm 2011 Công ty phấn đấu đạt chứng nhận hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14000.

Công tác xã hội

Bản thân là Bí thư Đảng bộ Công ty nhiều nhiệm kỳ (1994 – 2010), Ông đã cùng Cấp Ủy đưa Đảng bộ phát triển và giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh liên tục từ năm 1994 đến nay. Cá nhân Ông được Đảng ủy Bộ Công thương biểu dương, khen thưởng do đạt thành tích xuất sắc nhiều năm liền. Ông đã chủ động trong việc vạch ra lộ trình cho công tác đào tạo cán bộ và chuyển giao nhiệm vụ về công tác Đảng cho lớp trẻ. Ông luôn tạo điều kiện để các đoàn thể hoạt động và hoạt động có hiệu quả: Công đoàn Công ty được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 6 năm liền (2004 – 2010), Đoàn Thanh niên Công ty đạt cơ sở Đoàn vững mạnh liên tục từ năm 2005 đến nay… Năm 2010 cả 3 tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng tổ chức đại hội các cấp thành công, tạo được niềm tin với toàn thể CBCNV Công ty.

Bên cạnh đó Ông còn chỉ đạo thực hiện tốt hoạt động công tác xã hội. Nhựa Bình Minh luôn đi đầu trong việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ thuế, nhiều năm liền được cục thuế Tp. HCM tuyên dương. Ngoài việc đóng góp đầy đủ cho ngân sách Nhà nước, Công ty còn chú trọng đến công tác xã hội như đóng góp cứu trợ thiên tai, bão lụt trong và ngoài nước, chương trình “góp đá cho Trường Sa”... Đặc biệt từ 10 năm nay Công ty vẫn duy trì phụng dưỡng 05 Mẹ Việt Nam Anh Hùng, 3 Mẹ Liệt sĩ, 01 gia đình thương binh, 01 con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào hiến máu nhân đạo được Công ty phát động và duy trì từ 6 năm nay với tổng cộng hơn 700 lượt người hiến máu. Hằng năm Công ty tham gia xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa với số lượng bình quân 3 căn nhà mỗi năm. Bên cạnh đó, Công ty còn đóng góp hỗ trợ xây dựng tại địa phương, cấp học bổng cho các cháu thiếu nhi nghèo … Chính từ những công tác xã hội này mà Công ty luôn được chính quyền, Đảng và các đoàn thể từ địa phương đến Thành phố tin tưởng và khen ngợi.

Sự phát triển của Nhựa Bình Minh không tách rời với sự lao động cống hiến không ngừng nghỉ của Ông. Năm 2012, kỷ niệm 35 năm thành lập Công ty, cũng là thời điểm chuyển giao công tác điều hành, như Ông đã chia sẻ: “Việc đào tạo và chuyển giao công việc cho đội ngũ kế thừa có năng lực, kinh nghiệm và tận tâm với sự nghiệp của Công ty là trách nhiệm của người Lãnh đạo cao nhất. Với chiến lược đúng đắn, năng lực nội tại và truyền thống đoàn kết là nền tảng của văn hóa Bình Minh, tôi tin rằng thế hệ sau chắc chắn sẽ tiếp tục đưa thương hiệu NHỰA BÌNH MINH tỏa sáng”.

“Tận tụy với công việc, hết lòng với thế hệ sau” là phương châm sống của Ông, người Đảng viên Đảng CSVN, vị Tổng Giám đốc đời thứ ba của Công ty CP Nhựa Bình Minh.

Kim Linh
(Công Thương)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274