Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
04:03 (GMT+7) - Thứ Sáu, 27/4/2018
 
Tân Cảng – Hiệp Phước nhận bàn giao mặt bằng xây dựng cảng
6/24/2010 9:11:37 AM
btvvietnam
picture

Ngày 23/6/2010, tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp. HCM đã long trọng diễn ra lễ tiếp nhận bàn giao mặt bằng khu đất xây dựng cảng Tân Cảng - Hiệp Phước giữa Đại diện Khu CN Hiệp Phước và Đại diện Công ty CP Cảng Tân Cảng - Hiệp Phước.

Công ty CP Cảng Tân Cảng - Hiệp Phước là Công ty con thuộc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn được thành lập ngày 6/4/2010, trụ sở chính tại Lô A9 Khu Công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè – Tp. HCM với chức năng chính là khai thác cảng tổng hợp và các dịch vụ Logistics.

 

Thực hiện Quyết định số 2190/QD-TTg ngày 24/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Tp. HCM đã có chủ trương phát triển khu cảng Hiệp Phước trên sông Soài Rạp thay thế vai trò các bến cảng hiện có trên sông Sài Gòn. Trên cơ sở khảo sát nhu cầu thị trường và thực hiện chủ trương của Tp. HCM, Công ty CP Cảng Tân Cảng - Hiệp Phước đã đầu tư xây dựng cảng tổng hợp dịch vụ Logistics Tân Cảng Hiệp Phước.Cảng Tân Cảng - Hiệp Phước có tổng diện tích đất 15,4ha, chiều dài cầu tàu 420m trên sông Soài Rạp và mớn nước trước bến đạt độ sâu 11m, có thể tiếp nhận tàu có tải trọng tới 30,000 DWT. Cảng Tân Cảng Hiệp Phước bắt đầu xây dựng vào tháng 9/2010 và sẽ được đưa vào hoạt động Quý 2/2011. Hiện tại cảng Tân Cảng - Hiệp Phước có 4 bến phao đã có thể tiếp nhận tàu 30,000 DWT tới làm hàng. Công ty cũng sẽ xây 3 kho CFS với diện tích mỗi kho 12,000 m2 và 350m bến dành cho làm hàng xà lan phía sông Đồng Điền.

 

Tham dự lễ bàn giao có đại diện Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, lãnh đạo Ban Quản lý các khu chế xuất, khu CN phía Nam và đại diện chính quyền địa phương huyện Nhà Bè – Tp. HCM.

 

Là nhà khai thác Cảng container hàng đầu tại Việt Nam, mục tiêu của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn là xây dựng và phát triển hệ thống kết nối Logistics hoàn chỉnh tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng trong giao nhận hàng hóa. Cảng Tân Cảng - Hiệp Phước với vị trí thuận lợi về đường bộ và đường thủy, cạnh hai khu công nghiệp lớn thuộc phía nam Tp. HCM là Khu CN Hiệp Phước và Khu CN Long Hậu, kết nối giao thông với đường Nguyễn Văn Tạo, đường Nguyễn Văn Linh và Quốc lộ 1A, cạnh bờ sông Soài Rạp và sông Đồng Điền, sẽ rất thuận lợi cho việc giao nhận hàng xà lan và tàu thủy, là đầu mối tiếp chuyển hàng hóa cho đồng bằng sông Cửu Long và góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế Tp. HCM và miền tây Nam bộ.

PM
 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274