Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
08:33 (GMT+7) - Thứ Ba, 28/1/2020
 
Vicem Hà Tiên chào mừng tấn xi măng đầu tiên tại Trạm nghiền Cam Ranh
7/27/2011 2:39:30 PM
btvvietnam
picture

Vicem Hà Tiên chào mừng tấn xi măng đầu tiên tại Trạm nghiền Cam Ranh

Trạm nghiền Cam Ranh, một trong sáu nhà máy của Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên chính thức đưa ra thị trường tấn xi măng đầu tiên vào ngày 19/07/2011. Đây là sự kiện trọng đại đánh dấu quá trình cụ thể hóa chiến lược phát triển mở rộng thị trường của Công ty.

Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên là đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam tại miền Nam. Từ ngày thành lập đến nay, Công ty đã cung cấp cho thị trường trên 43.000.000 tấn xi măng các loại với chất lượng cao, ổn định, phục vụ các công trình trọng điểm cấp quốc gia, các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng. Với bề dày sản xuất kinh doanh, Công ty đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.


Thực hiện định hướng và chiến lược sản xuất kinh doanh dài hạn, Vicem Hà Tiên đã đầu tư tại Cam Ranh Trạm nghiền xi măng với tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 600 tỷ đồng cho dây chuyền nghiền xi măng có công suất thiết kế 500.000 tấn xi măng/năm. Dự kiến sau khi hoàn thành đầu tư giai đoạn 1, Công ty sẽ đầu tư thêm dây chuyền nghiền với công suất thiết kế mở rộng là 1.000.000 tấn xi măng/năm, vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

 

Bằng thiết bị công nghệ hiện đại được nhập từ Châu Âu của các hãng nổi tiếng thế giới như Polysius (Pháp), ABB (Thụy Sĩ) đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường, sản phẩm xi măng chất lượng cao từ nhà máy sẽ được cung cấp cho khu vực duyên hải Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Trạm nghiền Cam Ranh nằm ở vị trí rất thuận tiện tại trung tâm của khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, cạnh quốc lộ 1 và cảng biển Cam Ranh lớn nhất Đông Nam Á có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải từ 15.000 tấn đến 30.000 tấn. Với vị trí này, Trạm nghiền sẽ dễ dàng tiếp nhận nguyên vật liệu cũng như xuất xi măng cho thị trường mục tiêu.

 

Việc Trạm nghiền Cam Ranh đi vào hoạt động giúp Vicem Hà Tiên tạo lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu “Kỳ lân xanh” do tận dụng được nguồn Clinker từ Nhà máy xi măng Bình Phước, tiết kiệm chi phí vận chuyển đồng thời đáp ứng kịp thời nhu cầu xi măng cho các thị trường trong khu vực mà trước đây phải vận chuyển từ Trạm nghiền Phú Hữu (Quận 9 - Hồ Chí Minh) và Nhà máy Xi măng Bình Phước (Tỉnh Bình Phước).

 

Sự ra đời của Trạm nghiền Cam Ranh giúp tối ưu hóa năng lực sản xuất và cung ứng của Vicem Hà Tiên, đưa năng lực sản xuất của toàn công ty lên hơn 7 triệu tấn xi măng/năm và 3 triệu tấn clinker/năm đứng đầu cả nước. Trạm nghiền cũng đồng thời giúp tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho người lao động tại Khánh Hòa và các vùng lân cận, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

PM
 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274