Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
03:18 (GMT+7) - Thứ Hai, 24/2/2020
 
Rót 30 ngàn tỷ đồng cho nhà ở xã hội
12/14/2012 10:23:16 AM
btvvietnam
picture

Ngân hàng BIDV vừa cam kết sẽ rót 30 ngàn tỷ đồng cho các doanh nghiệp bất động sản thực hiện chương trình xây dựng nhà ở xã hội giao đoạn 2013-2015 theo chương trình đã ký với Bộ Xây dựng.

Sáng nay 14/12, Ngân hàng BIDV và Bộ Xây dựng đã ký biên bản thỏa thuận phối hợp triển khai chương trình nhà ở xã hội.

 

Theo đó, ngân hàng BIDV sẽ cam kết rót 30 ngàn tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ triển khai các chương trình xây dựng nhà ở xã hội.

 

Cụ thể, với các chủ đầu tư thực hiện dự án, doanh số cho vay tối đa là 10.500 tỷ đồng (chiếm 35% gói tín dụng), mức cho vay tối đa là 70% trên tổng mức đầu tư dự án. Lãi suất cho vay bằng lãi suất của ngân hàng phát triển Việt Nam.

 

Đối với người mua nhà, doanh số cho vay tối đa là 19.500 tỷ đồng (chiếm 65% gói tín dụng), với mức cho vay tối đa là 85% trên giá trị căn nhà. Lãi suất cho vay thấp hơn 10% so với mặt bằng lãi suất cho vay bình quân các tổ chức tín dụng.

 

Được biết, thỏa thuận phối hợp triển khai này nhằm mục đích tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, đặc biệt phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại dành cho đối tượng có thu nhập thấp, thu nhập trung bình thông qua việc hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi đầu vào cho các chủ đầu tư xây dựng dự án và đầu ra là người có nhu cầu thực về nhà ở. Đồng thời, chương trình nhằm phối hợp nghiên cứu đề xuất một số giải pháp để kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, và các Bộ ban ngành liên quan nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

 

Trước đó, ngân hàng BIDV cũng đã có chương trình tín dụng riêng dành cho bất động sản như gói 2.000 tỷ đồng dành cho dự án nhà thu nhập thấp khu đô thị và nhà ở công nhân với mức vay tối đa lên đến 70%. Chương trình tín dụng 4.000 tỷ đồng dành cho cá nhân, hộ gia đình với mức vay tối đa 85% giá trị căn hộ, thời gian vay 15 năm và lãi suất 12%/năm.

Anh Đào
(VnMedia)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274