Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
10:51 (GMT+7) - Thứ Ba, 22/1/2019
 
Ngân hàng Việt Nam thứ hai vào châu Âu
11/12/2012 11:44:08 AM
btvvietnam
picture

Cắt băng khai trương Văn phòng đại diện của BIDV tại Praha. (Ảnh do BIDV cung cấp)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lần đầu tiên đã có mặt tại châu Âu bằng việc khai trương văn phòng đại diện của họ tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc hôm 7-11.

Đây là ngân hàng Việt Nam thứ hai có mặt tại châu Âu. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã có chi nhánh tại Đức trước đó.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ BIDV, Ủy viên Hội đồng quản trị BIDV, ông Lê Đào Nguyên, cho biết văn phòng đại diện này ra đời với các nhiệm vụ: thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Séc; thực hiện vai trò cầu nối giữa BIDV với các đối tác khách hàng tại Séc, hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ của BIDV cho đối tác và khách hàng tại Séc; khai thác tiềm năng của cộng đồng người Việt Nam tại Séc; thực hiện công tác xúc tiến thương mại đến các đối tác khách hàng của Séc; thực hiện nghiên cứu, đánh giá về các cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Séc…

Đánh giá về tiềm năng phát triển của BIDV tại thị trường Séc và EU, ông Nguyên nói: “Đây là thị trường có triển vọng phát triển tốt, hứa hẹn sẽ mang đến cho BIDV nhiều cơ hội kinh doanh dịch vụ tài chính ngân hàng. Từ Séc, BIDV có thể mở rộng kinh doanh sang các nước Đông Âu khác như Slovakia, Ba Lan, Đức, Hungary…”.

Trước đó, từ tháng 10-2010, Công ty cổ phần Đầu tư tài chính (IDCE) cũng đã được khai trương đưa vào hoạt động với trụ sở chính đặt tại Praha. Đây là định chế được sáng lập bởi Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Capuchia (IDCC) là một đơn vị thành viên của BIDV.

Hồng Phúc
(TBKTSG Online)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274