Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
02:30 (GMT+7) - Thứ Hai, 24/2/2020
 
Mở quầy hoàn thuế GTGT tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất
7/2/2012 4:08:25 PM
btvvietnam
picture

KKhánh thành quầy hoàn thuế GTGT tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Thanh Nhàn

Quầy kiểm tra hồ sơ, hàng hóa và quầy hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đã được mở cho khách nước ngoài xuất cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) và Nội Bài (Hà Nội) ngày 1-7.

Đây là hoạt động thuộc Chương trình thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài theo Quyết định 05/2012/QĐ-TTg bắt đầu thực hiện từ ngày 1-7-2012 và kéo dài đến tháng 6-2014 tại hai sân bay chính là Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Theo đó, những khách nước ngoài khi mua hàng hóa tại Việt Nam có trị giá từ 2 triệu đồng, có hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế phát hành trong thời gian 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh khỏi Việt Nam sẽ được hoàn thuế GTGT khi mang theo hàng hóa đó qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Hàng hóa được hoàn thuế là hàng hóa không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế GTGT; hàng hóa không thuộc danh mục cấm đem theo lên tàu bay sẽ được hoàn lại 85% số tiền thuế GTGT mà khách nước ngoài phải chịu khi mua hàng hóa tại Việt Nam.

Tiền hoàn thuế là đồng Việt Nam. Trường hợp có nhu cầu người nước ngoài sẽ được các ngân hàng thương mại thực hiện bán ngoại tệ theo quy định của pháp luật.

Đơn vị thực hiện hoàn trả tiền thuế GTGT là các ngân hàng thương mại được Bộ Tài chính lựa chọn là đại lý thí điểm hoàn thuế, tại sân bay Tân Sơn Nhất là BIDV và Vietinbank; tại sân bay Nội Bài là Vietcombank và Maritime Bank. Mỗi sân bay có hai quầy hoàn trả tiền thuế GTGT của hai ngân hàng thương mại trong khu cách ly.

Ông Hoàng Việt Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, cho biết sau giai đoạn thí điểm, sẽ mở rộng phạm vi áp dụng tại các cửa khẩu quốc tế hàng không, đường biển và đường bộ khác.

Hồng Phúc
(TBKTSG Online)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274