Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
10:52 (GMT+7) - Thứ Ba, 22/1/2019
 
LVB tăng thêm 32 triệu đô la Mỹ vốn điều lệ
5/31/2012 10:49:40 AM
btvvietnam
picture

Giao dịch tại LVB ở thủ đô Viêng Chăn, Lào. (Ảnh: Hồng Phúc)

Ngân hàng liên doanh Lào-Việt (LVB) - liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Lào đại chúng (BCEL) - sẽ tăng vốn điều lệ từ 37,5 triệu đô la Mỹ lên 70 triệu đô la Mỹ, trở thành ngân hàng đứng thứ hai về quy mô vốn điều lệ tại Lào, theo thông cáo báo chí phát đi từ BIDV ngày 29-5.

Quyết định trên được BIDV và BCEL thống nhất thực hiện tại cuộc họp để thảo luận và trao đổi về một số nội dung hợp tác giữa hai bên ngày 29-5 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Việc tăng vốn sẽ được thực hiện ngay trong tháng 6-2012.

Cũng theo thông cáo trên, số vốn tăng thêm sẽ được LVB tập trung sử dụng cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Lào. Ngân hàng dự định mở rộng mạng lưới tại một số địa bàn kinh tế trọng điểm của Lào, đánh giá phân loại đối tượng khách hàng, hoàn thiện hệ thống CoreBanking mới với các tiện ích ngân hàng hiện đại, tập trung cho vay các dự án Việt Nam đầu tư sang Lào và các doanh nghiệp Lào hoạt động có hiệu quả... 

LVB có vốn điều lệ ban đầu 10 triệu đô la Mỹ. Đến tháng 2-2012, Ngân hàng được tăng vốn điều lệ lên 37,5 triệu đô la Mỹ, đồng thời thay đổi cơ cấu sở hữu của hai ngân hàng mẹ từ 50% - 50% thành 65% - 35%, trong đó BIDV nắm 65% và BCEL nắm 35% vốn điều lệ của LVB; đồng thời LVB chính thức trở thành ngân hàng con của BIDV tại nước ngoài. Việc tăng vốn điều lệ lên 70 triệu đô la Mỹ lần này vẫn duy trì tỷ lệ sở hữu trên, với phần sở hữu của BIDV là 45,5 triệu đô la Mỹ.

Thông tin từ BIDV cũng cho biết, LVB hiện là một trong ba ngân hàng thương mại hàng đầu tại Lào về quy mô tổng tài sản, tiền gửi và dư nợ tín dụng trong tổng số 29 tổ chức tín dụng tại đây. Kể từ khi thành lập đến nay, hoạt động kinh doanh của LVB liên tục có lãi. Giai đoạn 2008 đến nay, Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tổng tài sản, huy động vốn và tín dụng trung bình hàng năm đạt trên 30%.

Hiện nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam sang Lào vẫn rất lớn. Tính đến hết quí 1-2012, Việt Nam có 213 dự án với tổng vốn đầu tư 3,46 tỉ đô la Mỹ, đứng thứ hai trong số các nước đầu tư vào Lào. Một số dự án lớn đang và sắp triển khai, có nhu cầu vốn lớn cần giải ngân ngay trong năm 2012 như các dự án của Tập đoàn Hoàng Anh Gia lai (410 triệu đô la Mỹ), Tập đoàn Hóa chất (450 triệu đô la Mỹ), Tập đoàn Hòa Phát (150 triệu đô la Mỹ), BIM Group (70 triệu đô la Mỹ), An Phú (45 triệu đô la Mỹ).

Hồng Phúc
(TBKTSG Online)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274