Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
11:45 (GMT+7) - Thứ Ba, 22/1/2019
 
BIDV dành 2.000 tỉ đồng cho các dự án nhà ở thu nhập thấp
5/17/2012 11:13:19 AM
btvvietnam
picture

BIDV dành 2.000 tỉ đồng hỗ trợ cho các dự án phát triển nhà ở thu nhập thấp tại khu vực đô thị và nhà ở công nhân ở các khu công nghiệp. Trong ảnh là xây dựng nhà ở cho người lao động ở Bình Dương: Ảnh minh họa: Quốc Hùng

Ngày 16-5, Bộ Xây dựng và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai chương trình xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp và nhà ở công nhân.

Theo nội dung thỏa thuận, trong 2 năm 2012 - 2013, BIDV sẽ dành 2.000 tỉ đồng để cho vay với lãi suất ưu đãi (bằng lãi suất của Ngân hàng Phát triển) đối với các dự án phát triển nhà ở thu nhập thấp tại khu vực đô thị và nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp.

Các dự án phát triển nhà ở thu nhập thấp tại khu vực đô thị và nhà ở công nhân khu công nghiệp đang thi công dở dang nhưng thiếu vốn, có khả năng hoàn thành trong năm 2013; hay các dự án đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đã hoàn thành thủ tục đầu tư cũng sẽ được hỗ trợ trong chương trình này.

Theo BIDV, chương trình thực hiện ưu tiên cho các dự án tại các thành phố lớn, các địa bàn có số lượng lớn công nhân khu công nghiệp.

Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với BIDV tổ chức thẩm định các dự án phát triển nhà ở thu nhập thấp tại khu vực đô thị và nhà ở công nhân khu công nghiệp để BIDV triển khai việc ký khế ước vay, giải ngân và thu hồi vốn vay.

Để cụ thể hóa thỏa thuận này, BIDV cũng đã tiến hành ký kết hợp đồng nguyên tắc tài trợ vốn cho các chủ đầu tư có những dự án thuộc đối tượng này gồm Tổng công ty Viglacera với dự án xây dựng khu nhà ở cho người có thu nhập thấp thuộc dự án khu đô thị Đặng Xá 2, Gia Lâm, Hà Nội (khoảng 2.000 căn hộ); Tổng công ty cổ phần Đền bù giải tỏa với dự án nhà ở xã hội Lạc Long Quân, quận Tân Bình, TPHCM.

BIDV cũng ký nguyên tắc với Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai tài trợ dự án xây dựng khu dân cư cho người có thu nhập thấp thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc); liên doanh công ty cổ phần Đức Mạnh – Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 579 với dự án xây dựng khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2 (Đà Nẵng) với khoảng 3.000 căn hộ.

Quốc Hùng
(TBKTSG Online)

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274