Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
20:32 (GMT+7) - Thứ Năm, 21/2/2019
 
Chỉ cần 10 phút để chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam
8/16/2010 9:56:38 AM
btvvietnam
picture

Đại diện BNYM tại lễ công bố dịch vụ chuyển tiền kiều hối trực tuyến do BNYM và MB hợp tác cung cấp

Chỉ với 10 phút thao tác trên máy tính, không cần phải trực tiếp đến ngân hàng, phí chuyển tiền cố định cho mỗi khoản tiền chuyển, đó chính là những ưu điểm nổi bật của dịch vụ chuyển kiều hối mới mẻ ở Việt Nam: Dịch vụ chuyển tiền kiều hối trực tuyến.

Ở nhiều nước trên thế giới, dịch vụ chuyển tiền kiều hối trực tuyến khá phổ biến, tuy nhiên tại Việt Nam, dịch vụ này còn rất mới mẻ với số ít các ngân hàng triển khai. Dịch vụ này đem lại sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng khi không phải trực tiếp đến ngân hàng, không mất phí quá nhiều cho mỗi lần chuyển tiền. Đây là những ưu điểm nổi bật mà các ngân hàng Việt Nam đang nghiên cứu, triển khai thác dịch vụ này muốn cung cấp cho khách hàng.

Hiện nay, các ngân hàng tập trung khai thác dịch vụ này ở Mỹ - một thị trường khó tính tập trung đông kiều bào, lượng tiền kiều hối chuyển về Việt Nam hằng năm chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số các nước có kiều bào sinh sống. Chỉ cần có một tài khoản và có duy trì số dư tại một ngân hàng bất kỳ ở Mỹ, kiều bào đã hoàn toàn có thể tự thực hiện việc chuyển tiền thông qua website chuyển tiền kiều hối trực tuyến.

Mới đây nhất, Ngân hàng Quân Đội (MB) đã hợp tác với Bank of New York Mellon (BNYM) - một trong những ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền lớn nhất Hoa Kỳ - cho ra mắt dịch vụ chuyển tiền kiều hối trực tiếp thông qua website www.embremit.com. Dịch vụ này hứa hẹn sẽ thu hút lượng kiều hối lớn từ 3 triệu người Việt đang sinh sống tại Mỹ với những ưu điểm nổi bật so với các hình thức chuyển tiền thông thường.


Đại diện MB và BNYM làm nghi thức khai trương dịch vụ chuyển tiền kiều hối trực tuyến

Đặc biệt, với thỏa thuận đạt được với BNYM, dịch vụ này của MB có hạn mức chuyển tiền cho mỗi lần giao dịch lên tới 5.000 USD và 20.000 USD trong một tháng. Đấy là hạn mức chuyển tiền lớn nhất ở Việt Nam hiện nay thông qua hình thức chuyển tiền kiều hối trực tuyến. Mức phí được tính cố định cho mỗi khoản chuyển tiền là 10 USD/khoản tiền chuyển, giúp cho khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí và biết được chính xác mức phí phải trả - một ưu điểm hơn hẳn so với việc sử dụng các hình thức chuyển tiền thông thường.

Ngoài việc chuyển tiền, khách hàng có thể trực tiếp gửi các thắc mắc, câu hỏi về khoản tiền chuyển trên website này, mọi yêu cầu sẽ được tự động chuyển tới bộ phận nghiệp vụ chuyển tiền của MB và BNYM để đáp ứng.

Với kinh nghiệm của một trong những ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền lớn nhất Hoa Kỳ, BNYM cùng với MB đã xây dựng  website chuyển tiền trực tuyến www.embremit.com với tính năng bảo mật tuyệt đối, các thao tác thực hiện dễ dàng, nhanh chóng giúp cho việc chuyển tiền của khách hàng hoàn toàn an toàn và tiện lợi.

Người thụ hưởng ở Việt Nam có thể nhận tiền dễ dàng thông qua các phương thức ghi có trực tiếp trên tài khoản mở tại MB, chuyển tiền bằng điện đối với người thụ hưởng ở một ngân hàng bất kỳ tại Việt Nam hoặc nhận tiền mặt nếu người thụ hưởng không có tài khoản ngân hàng.

Xu hướng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao, tiện lợi đang trở thành xu hướng nổi bật của các khách hàng là những công dân toàn cầu cùng với công nghệ internet. Trong  xu thế này, các sản phẩm chuyển tiền kiều hối trực tuyến như Embremit, hay các sản phẩm Internet Banking đang là những sản phẩm, dịch vụ không chỉ của hiện tại mà còn của cả tương lai. (H.Trâm)

Theo Thanh Niên
 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274