Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
20:51 (GMT+7) - Thứ Tư, 22/1/2020
 
Tiêu hủy 80 con heo dính chất cấm
5/25/2016 8:17:23 AM
btvvietnam
picture

Ông Văn Đức Mười – TGĐ công ty Vissan

Sáng 27/4 tại Công ty Vissan, Thanh tra của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cục Cảnh sát Môi trường, Chi cục Thú y TP.HCM và Công ty Vissan họp báo công bố tiêu hủy lô 80 con heo có sử dụng chất cấm salbutamol.

Theo thông báo của Vissan, ngày 20/4 ông Nguyễn Văn Toàn (Giám đốc DNTN Nguyễn Trà L.A) nhập vào công ty Vissan lô heo 80 con từ trại heo Vy Hướng Mạnh, ấp 3, xã lộ 25, huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Ông Toàn là đại lý thu gom cung cấp heo đạt tiêu chuẩn VietGap cho công ty Vissan.

Sau đó, lô heo đã được đưa vào chuồng cách ly để kiểm tra. Công ty Vissan phối hợp với Chi cục Thú y TP.HCM tiến hành kiểm tra nhanh bằng cách tiến hành lấy 3 mẫu nước tiểu heo đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy lô heo dương tính với chất cấm salbutamol (chất tạo nạc, tăng trọng) với hàm lượng nhiễm chất cấm gấp 5 lần mức cho phép.

Ông Văn Đức Mười – TGĐ công ty Vissan cho biết: “Theo quy trình của công ty Vissan, bất cứ đơn vị nào khi nhập heo đến công ty giết mổ đều được trạm kiểm soát giết mổ của Chi cục Thú y TP.HCM kiểm tra, lấy mẫu giám sát. Việc làm này được triển khai thường xuyên nên khi phát hiện heo của ông Toàn có chất cấm chúng tôi đã cho ngưng lô hàng”.

Bà Đặng Thị Phương Ninh, Phó TGĐ công ty Vissan khẳng định: “Cơ sở ông Toàn được cấp giấy chứng nhận VietGap nên đơn vị mới ký hợp đồng thu mua heo và đây là đơn vị cung cấp heo thường xuyên cho Vissan. Tuy nhiên, sau sự cố này công ty sẽ thanh lý, chấm dứt hợp đồng với ông Toàn”.

Tại buổi họp báo ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT, đọc quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Toàn, về việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi với mức phạt 25 triệu đồng và chịu mọi chi phí tiêu hủy toàn bộ lô heo khoảng 100 triệu đồng.

Với tội danh trên sau ngày 1/7 thì việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi không bị xử phạt hành chính mà chuyển sang xử phạt hình sự, có thể phạt tù từ 20 năm đến chung thân.

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, C49 (Bộ Công an) và Chi cục Thú y TP.HCM cũng cho biết ngay khi có kết quả kiểm nghiệm lô heo dương tính với chất cấm, đoàn công tác liên ngành đã thực hiện truy xuất nguồn gốc để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo VietnamFDI

 
Ý kiến của bạn
(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. ThuongHieuViet xin chân thành cảm ơn bạn!)
Thông tin kinh tế
Media
Quảng cáo
picture
Tối ngày 5/1, Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh (Bidrico) đã ...
picture
Là nhà hàng hoàn toàn mới tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, Việt Kitchen ...
picture
Được thành lập từ tháng 7/2010, Công ty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long ...
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274