Công ty |   Thông tin |    Giải thưởng |   Telex |   VNI
Vneconomy.vn | English
18:10 (GMT+7) - Thứ Ba, 21/1/2020
 
Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa

Lĩnh vực hoạt động
Ngành hàng
Nông sản - Thuỷ sản - Thực phẩm
Địa chỉ
Thôn Phước Lâm, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa
Tỉnh /T. Phố
Khánh Hòa
Điện thoại
84 (58) 362 0416
Fax
84 (58) 362 0143

- Sản xuất đường từ mía và các sản phẩm phụ. Tổ chức thu mua mía cây, đầu tư và phát triển vùng nguyên liệu;

- Mua bán vật tư nông nghiệp, mua bán phân bón;

- Vận tải hàng hóa bằng đường bộ;

- Sản xuất phân bón;

- Kinh doanh dịch vụ kho bãi;

- Sản xuất kinh doanh mua bán điện;

 

Các sản phẩm của Công ty bao gồm:

- Đường trắng thượng hạng RS Ninh Hòa 50kg/bao.

- Đường trắng thượng hạng RS Ninh Hòa 1kg/túi.

- Phụ phậm như: Mật rỉ, bã mía, bã bùn, tro, mía giống, phân bón, điện thương phẩm. 

- Thuốc bảo vệ thực vật.

 

1. Đường trắng thượng hạng RS Ninh Hòa.

Sản phẩm được sử dụng trực tiếp làm thực phẩm hoặc sử dụng làm nguyên liệu cho một số ngành chế biến công nghiệp (bánh, kẹo, nước giải khát, mì ăn liền, sữa và các chế phẩm từ sữa,....)

 

Sản phẩm đường trắng thượng hạng RS Ninh Hòa của Công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cơ sở đã đăng ký tại Sở Y Tế Khánh Hòa, các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm đăng ký đều đạt và tối ưu hơn các chỉ tiêu chất lượng theo TCVN 6959:2001 đối với sản phẩm đường kính trắng.

 

Ngoài ra, Công ty cũng đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, do tổ chức BVQI của Anh Quốc cấp.

 

- Nhóm sản phẩm: Đường bao: 50kg/bao; Đường túi: 1kg/túi.

- Ngoại hình: tinh thể màu trắng, kích thước tương đối đồng đều, tơi, khô không vón cục.

- Mùi vị: tinh thể đường hoặc dung dịch đường trong nước có vị ngọt, không có mùi lạ.

- Màu sắc: Tinh thể màu trắng, khi pha vào nước cất cho dung dịch trong.

- Chỉ tiêu:

- Độ Pol ( 0Z):

Không nhỏ hơn 99,70%.

- Hàm lượng đường khử, % khối lượng (m/m)

Không lớn hơn 0,07%.

- Độ màu (ICUMSA):

Không lớn hơn 120.

- Ưu thế cạnh tranh:

* Tỷ lệ thu hồi sản phẩm đường từ nguyên liệu mía cây của công ty luôn đạt ở mức tối ưu.

* Là một trong những sản phẩm dẫn đầu về chất lượng đối với dòng sản phẩm đường kính trắng (RS) sản xuất tại Việt nam, đã được thị trường khách hàng công nghiệp ưa chuộng. sản phẩm đã có thương hiệu từ hơn 10 năm qua.

- Thị trường tiêu thụ chính: Khu vực phía Nam bao gồm: TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, … và các tỉnh miền Trung như: Khánh Hòa, Bình Thuận, ….

 

Hệ thống mạng lưới phân phối sản phẩm, dịch vụ:
 
Hệ thống phân phối sản phẩm của Công ty tiêu thụ chủ yếu từ các khách hàng công nghiệp chiếm 30% và khách hàng thương mại chiếm 70%.


Các khách hàng công nghiệp mà NHS đang cung cấp: Công ty Cổ phần Công nghiệp Masan, Công ty Cổ phần Kinh Đô, Công ty Kỹ nghệ Thực phẩm Việt Nam, Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu, Công ty Cổ phần Thực phẩm Quốc tế, Công ty TNHH Taisho Việt Nam, Công ty TNHH Liên doanh TopCake, ...

 
Các điểm bán lẻ của Công ty:

* Cửa hàng giới thiệu và bán lẻ sản phẩm
27 Ngô Gia Tự, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058 2210545
 
* Quầy bán lẻ tại Công ty
Thôn Phước Lâm, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 058 3620416
 
* Hệ thốngMetro Cash & Carry tại miền Trung

Metro Cash & Carry Nha Trang
Metro Cash & Carry Quy Nhơn
Metro Cash & Carry Buôn Mê Thuộc


* Hệ thống siêu thị Maximax

TTTM Maximax Ba Tháng Hai

TTTM Maximax Cộng Hòa
Siêu thị Maximax Cần Thơ
TTTM Maximax Nha Trang
Siêu thị Maximax Cam Ranh


2. Mật rỉ

Mật rỉ là sản phẩm thu hồi sau đường, được sử dụng làm nguyên liệu cho công nghiệp sản xuất cồn, bột ngọt, thức ăn gia súc, xử lý môi trường, ... 

Tỷ lệ thu hồi mật rỉ là 3,8-4,0kg/100kg mía.

 

3. Bã mía, bã bùn, tro thải, mía giống.

Bã mía là phụ phẩm trong quá trình sản xuất đường. Sản phẩm này dung để ép thành củi để dùng làm chất đốt cho các ngành công nghiệp.

Bã bùn, tro thải là phụ phẩm trong quá trình sản xuất đường, được sử dụng cho việc chăm bón trong nông nghiệp.

 

4. Điện thương phẩm

Quy trình sản xuất: Tổ Turbin hơi máy phát điện có công suất 9MWH dùng hơi từ lò hơi đốt bằng bã mía trong quy trình sản xuất đường để phát điện phục vụ cho hoạt động sản xuất của nhà máy đồng thời phát điện thương phẩm lên hệ thống lưới điện quốc gia.

Sản lượng điện thương phẩm hàng năm: 8 triệu KWH

Khách hàng tiêu thụ chính: Công ty CP Điện lực Khánh Hòa.

 Tiêu chí     Bình chọn    In
 
Sản phẩm dịch vụ
Giới thiệu doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa là Công ty chuyên sản xuất đường từ mía cây trụ sở tại thôn Phước Lâm, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

 

Thực hiện chủ trương cổ phần hóa của Nhà nước, Công ty được chính thức thành lập trên cơ sở cổ phần hóa Nhà máy Đường Ninh Hòa theo giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4200636590 đăng ký lần đầu ngày 02/03/2006. Với tinh thần không ngừng nỗ lực phấn đấu, dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, sự hỗ trợ của các ban, ngành, địa phương và các doanh nghiệp bạn trong ngành, Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa luôn duy trì được sản xuất ổn định, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu.

 

Sau 7 năm cổ phần hóa, Công ty đã tăng vốn điều lệ lên 303,75 tỷ đồng và chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ ngày 02/07/2010. Đây là một bước ngoặt lớn để Công ty quảng bá hình ảnh, thương hiệu đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động, trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đường ở Việt Nam.

 

Sự trưởng thành và phát triển không ngừng của Công ty đã được khẳng định bằng những thành quả và sự ghi nhận của Nhà nước:

- Công ty đã được tổ chức Global Group cấp giấy chứng nhận đạt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 vào ngày 31/08/2009;

- Công ty được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong vụ sản xuất kinh doanh mía đường niên vụ 2006-2007 vào ngày 31/12/2007;

- Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2008 vào ngày 02/12/2009;

- Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng Bằng khen có thành tích thực hiện tốt chính sách thuế năm 2008 vào ngày 27/07/2009;

- Ban tổ chức chương trình vinh danh Doanh nghiệp hội nhập WTO cấp giấy chứng nhận Đạt giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2008;

- Người tiêu dùng bình chọn qua cuộc điều tra do Báo Sài Gòn tiếp thị tổ chức đạt danh hiệu hàng Việt Nam Chất lượng cao năm 2009;

- Huy chương vàng và danh hiệu Thực phẩm chất lượng vì an tòan sức khỏe cộng đồng và Cúp vàng Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2008;

- Bộ Công Thương tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2010;

- Bộ Tài chính tặng Bằng khen đã có thành tích chấp hành chính sách thuế năm 2010

- Ngày 08/09/2011 theo Tạp chí Fobres xác nhận “Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa nằm trong Top 200 doanh nghiệp có giá trị tài sản dưới 1 tỷ USD tốt nhất Châu Á;

- Giải Sao Vàng Đất Việt năm 2011

- Top 200 Thương hiệu Việt Nam.

 

Trong năm 2012, Công ty đã nâng công suất từ 3.400 TMN lên 4.300 TMN, nhờ đó sản lượng sản xuất của Công ty tăng lên: Sản lượng mía ép năm 2012 là 563.000 tấn mía, sản xuất hơn 53.000 tấn đường. Doanh thu thuần năm 2012 đạt 933 tỷ đồng, tăng trưởng 19% so với doanh thu thuần năm 2011. Trong đó doanh thu sản phẩm đường trắng thượng hạng chiếm tỷ trọng 79% trong tổng doanh thu thuần năm 2012.

 

Nguồn nguyên liệu chính của Công ty là cây mía chính vì vậy trong những năm qua Công ty không ngừng đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu mía nhằm chủ động đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho nhà máy sản xuất. Để tạo tính ổn định cho nguồn cung cấp nguyên liệu, Công ty đẩy mạnh chính sách khuyến nông, đưa cơ giới, kỹ thuật canh tác mới vào đồng ruộng để tăng diện tích vùng nguyên liệu bằng cách giảm lãi suất đầu tư, giảm tiền mía giống, hỗ trợ chi phí trồng mía giống thử nghiệm, khảo nghiệm phát minh giống mía mới có năng suất cao hơn... Diện tích vùng nguyên liệu của Công ty trong vụ sản xuất 2012/13 đã tăng lên hơn 11.450 ha (vụ 2011/12 là 8.880 ha). Bên cạnh đó Công ty cam kết thu mua mía phù hợp giá thị trường, cam kết bao tiêu sản phẩm, bảo hiểm giá mua tối thiểu để người nông dân an tâm trồng mía.

 

Hiện nay vùng nguyên liệu do Công ty quản lý và đầu tư vốn đã đáp ứng 100% tổng nguyên liệu sử dụng hàng năm, mang lại nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định và chất lượng cao cho Công ty. Tổng sản lượng nguyên liệu ổn định của Công ty hiện nay là 580.000 – 600.000 tấn mía cây/năm.

 

Bên cạnh việc quan tâm xây dựng vùng nguyên liệu, Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa luôn chú trọng đầu tư vào máy móc công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất và năng lực sản xuất của Công ty. Cùng với việc đầu tư cho công nghệ kỹ thuật, việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến cũng luôn được Ban lãnh đạo Công ty quan tâm. Dây chuyền sản xuất của Công ty được nhập khẩu từ các nước có nền công nghệ tiên tiến là Nhật Bản, Đức, n Độ. Các máy móc thiết bị của Công ty cũng được tu sửa và cải tiến hàng năm. Công ty liên tục triển khai đầu tư nâng cấp máy móc, thiết bị trong dây chuyển sản xuất và kế hoạch sẽ tiếp tục nâng công suất của nhà máy nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong những năm tới.

 

Hiện nay Công ty đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, do tổ chức BVQI của Anh Quốc cấp. Hệ thống quản lý chất lượng ISO  9001: 2008 được Công ty thực hiện một cách nghiêm ngặt, thống nhất. Toàn bộ quy trình sản xuất kinh doanh được quản lý chặt chẽ từ lúc đưa nguyên vật liệu vào sản xuất đến khi  sản xuất ra thành phẩm và cung ứng cho người tiêu dùng.

 

Với đặc thù là các sản phẩm chủ yếu của Công ty sản xuất ra là dùng trong công nghiệp thực phẩm nên khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm luôn được Công ty chú trọng nhằm đảm bảo các cam kết với khách hàng như: Chất lượng sản phẩm, giá cả, thời hạn giao hàng.

 

Những kết quả đạt được trong năm 2012 là nền tảng quan trọng giúp Công ty tiếp tục vượt qua những khó khăn trong năm 2013. Định hướng của Công ty Cổ phần Đường Ninh Hòa trong những năm tới là: Phát triển thành một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành trên cơ sở phát huy tối ưu ngành mía đường, từng bước phát triển vững chắc các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, dịch vụ nhằm tăng nhanh qui mô và hiệu quả kinh doanh, xây dựng thương hiệu đường Ninh Hòa trở thành một doanh nghiệp mạnh của khu vực miền Trung và cả nước.

Tin đã đăng
Trang [1] 2 3 4 5..
Quảng cáo
Media
Chuyên trang THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
của Báo điện tử - Thời báo Kinh tế Việt Nam
Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương)
Giấy phép Báo điện tử số 797/GP-BTTTT, cấp ngày 12/6/2009
Tổng biên tập: Giáo sư Đào Nguyên Cát
Trụ sở Tòa soạn: 96 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: Công ty B.T.V Việt Nam
22/30 Yên Thế, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh,
Email: btvvietnam@hcm.vnn.vn
Hotline: 0913731274